top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Thị trường máy chủ trung tâm dữ liệu tăng trưởng chậm trong Q2 2015

Updated: Aug 3, 2019


Thị phần của các nhà cung cấp white box server (máy chủ lắp ráp)* đã giảm, sau hai quý xác lập kỷ lục.


Thị trường máy chủ trung tâm dữ liệu tăng trưởng chậm trong Q2 2015.

Trong một báo cáo được công bố gần đây bởi Dell’Oro Group - nguồn thông tin thị trường đáng tin cậy về ngành viễn thông, mạng và trung tâm dữ liệu - cho thấy số lượng máy chủ bán ra cho các trung tâm dữ liệu đám mây đã chậm lại trong quý 2 năm 2015 (Q2 2015), nhưng vẫn là động lực thúc đẩy thị trường máy chủ. Đơn vị vận chuyển thị trường máy chủ ghi nhận quý thứ mười liên tiếp đạt tăng trưởng qua từng năm.


"Sự triển khai trung tâm dữ liệu đám mây tiếp tục phát triển và chiếm một phần lớn số chuyến hàng. Tuy nhiên, tăng trưởng đám mây còn khiêm tốn trong Q2 2015 so với hai quý xác lập kỷ lục trước đó", Giám đốc của Dell'Oro Group, Sameh Boujelbene nói. "Tốc độ tăng trưởng CAPEX (Capital Expenditure - Chi phí Đầu tư) của 4 công ty trung tâm dữ liệu đám mây hàng đầu (theo thứ tự chữ cái gồm Amazon, Facebook, Google và Microsoft) cho thấy xu hướng tăng trưởng chậm lại. Mặc dù sự giảm tốc này có thể được xem như dấu hiệu của thị trường đang trưởng thành, chúng tôi tin rằng số chuyến hàng đến các trung tâm dữ liệu đám mây sẽ tiếp tục tăng trong ít nhất 5 năm tới và sự chững lại trong quý hai chỉ là tạm thời, phản ánh bản chất của việc triển khai trung tâm dữ liệu đám mây".


Báo cáo máy chủ của Dell'Oro Group cho thấy những công ty trung tâm dữ liệu đám mây đã đạt phần lớn tăng trưởng trong quý. Báo cáo giải thích sự kết hợp chuyến hàng máy chủ hằng quý của những công ty đám mây tác động như thế nào đến thị phần của các nhà cung cấp white box server, nhà cung cấp máy chủ truyền thống tại Mỹ và nhà cung cấp máy chủ Trung Quốc. Báo cáo cũng cho thấy tình hình chuyển đổi qua đám mây của doanh nghiệp sang truy cập máy chủ tốc độ cao (25, 40, 50, 100 GE).

 

* White box server (máy chủ lắp ráp) là máy tính trung tâm dữ liệu nhưng không được sản xuất bởi nhà cung cấp có thương hiệu nổi tiếng. White box server có thể được tìm thấy trong các trung tâm dữ liệu lớn, vận hành bởi những công ty internet khổng lồ như Google hay Facebook. Cụm từ "white box" chỉ đơn thuần nói về một thiết bị chung chung hoặc không mang thương hiệu nào - máy chủ có thể khoác màu sắc bất kỳ.


bottom of page