top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Seagate giới thiệu ổ đĩa SSD dung lượng "khủng" 60TB chuẩn SAS

Updated: Aug 3, 2019


Seagate giới thiệu ổ đĩa SSD dung lượng "khủng" 60TB chuẩn SAS.

Không có gì sốc khi nghe nói đến dung lượng lưu trữ "khủng", nhưng hãy thử tưởng tượng dung lượng đó trong một kích thước nhỏ: Seagate công bố ổ đĩa SSD 60TB, có thể sẽ được bán ra vào đầu năm sau.


Seagate trình làng ổ đĩa này tại Hội nghị Bộ nhớ Flash (Flash Memory Summit - FMS) ở Thung lũng Silicon (Silicon Valley) vào thứ ba. FMS là nơi các hãng công nghệ nổi tiếng (như Seagate, Samsung, Toshiba, Western Digital và nhiều hãng khác) giới thiệu sản phẩm và sáng kiến mới, cũng như thảo luận về những vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp bộ nhớ flash.


Nếu theo đúng kế hoạch, ổ đĩa của Seagate sẽ có dung lượng gần gấp 4 lần so với ổ SSD lớn nhất hiện nay - Samsung PM1633a 16TB.


Đối tượng hướng tới của ổ đĩa sẽ là các máy chủ và mảng flash, giúp chúng đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng phát triển của các thiết bị di động, video trực tuyến và IoT (Internet of Things - Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet) mới nổi.


Ổ đĩa SAS (Serial Attached SCSI) này thích hợp với khe cắm 3.5 inch của ổ cứng doanh nghiệp tiêu chuẩn, Seagate nói.


Hãng không cung cấp chi tiết kỹ thuật trong thông báo, nhưng cho biết ổ đĩa được dựa trên một "kiến trúc linh hoạt", quy mô có thể lên đến 100TB với cùng kích thước.


bottom of page