top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Western Digital công bố ổ cứng 12TB và 14TB sử dụng khí He12

Updated: Aug 4, 2019


Ổ cứng chứa khí Heli 12TB và 14TB Ultrastar He12 của Western Digital (WD), cùng với một số ổ SSD siêu nhanh mới, là công bố mới nhất bởi nhà sản xuất ổ cứng.


Western Digital công bố ổ cứng 12TB và 14TB sử dụng khí He12.

Những người sử dụng video HD có bitrate cao chắc hẳn đã biết dung lượng tập tin lớn thế nào và chúng cần phải được lưu trữ vào một nơi nào đó an toàn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo ra bộ lưu trữ NAS cho riêng mình để sử dụng tại nhà hoặc chỉ muốn có ổ đĩa mới dung lượng cao cho máy tính, hãy tham khảo ổ cứng 12TB và 14TB Ultrastar He12 mới của WD.


Theo WD, đây là ổ cứng thế hệ thứ tư dành cho doanh nghiệp, sử dụng khí heli. Ultrastar He12 mang thương hiệu HGST (Hitachi Global Storage Technologies) - chi nhánh của WD - có dung lượng lưu trữ 12TB, trở thành ổ cứng dung lượng cao nhất trên thế giới. Ultrastar He12 hỗ trợ giao tiếp SATA 6 Gbps hoặc SAS 12 Gbps, cả hai đều sử dụng công nghệ Định dạng Nâng cao (Advanced Format). Công nghệ HelioSeal dùng khí heli với mật độ chỉ bằng 1/7 so với không khí, cho phép sử dụng các ổ đĩa mỏng hơn mà vẫn duy trì hoạt động ghi ổn định. Có 8 đĩa từ bên trong ổ cứng này, đây được coi là ổ đầu tiên trong ngành công nghiệp chứa nhiều đĩa từ nhất, trong khi các ổ cứng khác chỉ có tối đa 7 đĩa từ. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy vào trang sản phẩm của HGST tại đây.


Ổ cứng 12TB Ultrastar He12 mới của WD có đến 8 đĩa từ.

Công ty sẽ mở rộng nền tảng He12 hơn nữa, áp dụng công nghệ SMR (Shingled Magnetic Recording - Ghi Lợp Từ) để tăng dung lượng lưu trữ trong cùng kiểu dáng vật lý. Phiên bản ổ đĩa SMR sắp tới sẽ có dung lượng 14TB.


WD tuyên bố ổ đĩa mới của họ sở hữu các tính năng rất an toàn và linh động như:


  • Bảo mật dữ liệu: với tính năng Instant Secure Erase (ISE - Xóa Bảo mật Tức thì), việc khử thông tin dữ liệu (sanitization) và triển khai lại HDD đảm bảo được an toàn.

  • Tính năng SED (Self Encrypting Drive - Tự Mã hóa Ổ đĩa): Giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng cuối bằng phương pháp mã hóa.

  • Độ tin cậy: MTBF (Mean Time Between Failures - Thời gian Trung bình Giữa Hai lỗi) 2,5 triệu giờ, cao nhất trong ngành công nghiệp, cùng với thời hạn bảo hành 5 năm.


Khi nào bạn mới có thể mua HDD He12? Mẫu của ổ đĩa này đang có sẵn để các OEM (Original Equipment Manufacturer - Nhà sản xuất Thiết bị Gốc) lựa chọn, dự kiến WD 12TB sẽ được bán ra trong nửa đầu năm 2017, không lâu sau đó HDD SMR 14TB cũng sẽ lên kệ vào khoảng giữa năm. Hiện chưa có thông tin gì về giá, nhưng chúng ta có thể mong đợi các đối thủ của WD giới thiệu ổ đĩa 12TB của họ vào khoảng năm sau.


bottom of page