top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Seagate sẽ xuất xưởng ổ cứng 14TB và 16TB trong 18 tháng tới

Updated: Aug 4, 2019


Seagate sẽ xuất xưởng ổ cứng 14TB và 16TB trong 18 tháng tới.

Seagate đang tiến gần đến mục tiêu sản xuất ổ cứng 20TB vào năm 2020.


Trong 18 tháng tới, công ty có kế hoạch xuất xưởng các ổ cứng 14TB và 16TB, giám đốc điều hành của công ty đã trả lời PCWorld qua điện thoại hồi tuần này.


Dung lượng ổ cứng lớn nhất của Seagate hiện nay là 10TB. Ổ đĩa 12TB dựa trên công nghệ Heli đang được thử nghiệm, và có phản hồi tích cực, ông Stephen Luczo, giám đốc điều hành của công ty, cho biết.


Nhu cầu về ổ đĩa dung lượng cao phần lớn dành cho doanh nghiệp và những người tiêu dùng có đủ khả năng chi tiêu. Ổ đĩa này được sử dụng chủ yếu trong các cấu hình NAS (Network Attached Storage - Lưu trữ Gắn Mạng) và các mảng lưu trữ.


Seagate sẽ tung ra ổ cứng trên 10TB với giá khởi điểm vào khoảng 400 USD.


Ổ cứng đang "đánh mất" thị phần "vào tay" SSD (Solid State Drive), những ổ đĩa ít tiêu tốn năng lượng hơn và nhanh hơn, đang được cài đặt trong nhiều PC (Personal Computer - Máy tính Cá nhân).


Nhưng ổ cứng vẫn đang được sử dụng trong nhiều PC và máy chủ bởi SSD đắt tiền hơn. Ổ cứng phổ biến đối với chủ sở hữu máy tính, những người muốn dung lượng lưu trữ nhiều hơn so với hầu hết ổ SSD có thể đáp ứng. Tại các trung tâm dữ liệu, ổ đĩa dung lượng lớn đang thay thế bộ lưu trữ băng từ trong việc bảo quản dữ liệu.


Nhu cầu về ổ cứng vẫn còn mạnh trên thị trường người tiêu dùng và cũng tăng lên trong các lĩnh vực mới như giám sát, ông Luczo nói. Camera giám sát ghi và lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng. Ổ cứng cũng phổ biến trong các hệ thống NAS.


Seagate đang gia tăng dung lượng lưu trữ trên mỗi ổ đĩa, và muốn nâng dung lượng tối thiểu của ổ cứng trong PC lên 1TB, vị giám đốc điều hành cho biết.


SSD đang chiếm phần lớn thị trường ổ đĩa dung lượng thấp. Những PC mỏng và nhẹ thường sử dụng bộ nhớ SSD với dung lượng lên đến 256GB, trong số đó có thể kể đến XPS 13 của Dell, dung lượng 512GB.


Seagate nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất ổ cứng và cũng đang dẫn đầu về ổ SSD. Năm trước, hãng trình làng ổ SSD 60TB có thể sẽ được bán ra trong năm nay.


bottom of page