top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Máy chủ Ubuntu 114.725 USD với 8 GPU Nvidia Tesla P100

Updated: Aug 4, 2019


Máy chủ Ubuntu 114.725 USD với 8 GPU Nvidia Tesla P100.

Máy chủ dạng rack Ibex Pro có 2 chip 22-lõi Intel Xeon, là dòng máy siêu hao điện, có thể làm cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên đáng kể.


Ibex Pro hiện đang là dòng máy chủ nhanh nhất của System76, chạy hệ điều hành Ubuntu Server 16.10, sử dụng các chip 22-lõi Xeon E5 v4 mới nhất của Intel và 8 bộ xử lý đồ họa Nvidia Tesla P100.


Số GPU trong Ibex Pro tương tự như máy chủ siêu nhanh DGX-1 của Nvidia, hiện đang được sử dụng cho việc học chuyên sâu. System76 định hướng Ibex Pro - một máy chủ dạng rack - có mặt trên thị trường tương tự như DGX-1. Tuy có ít máy chủ hơn nhưng mới hơn, nhiều CPU hơn so với DGX-1.


Ibex Pro cấp thấp, cấu hình không cao, có giá 9.575 USD, chạy hệ điều hành Ubuntu Server 16.10, với chip 6-lõi Intel Xeon E5-2603 v4, bộ nhớ 16GB, 1 GPU Tesla K40 và lưu trữ 250GB.


Ibex Pro cấp cao, cấu hình mạnh nhất, có giá 114.725 USD, gồm 2 CPU 22-lõi Intel Xeon E5-2699 v4, bộ nhớ DRAM DDR4 1.5TB, 8 GPU Tesla P100, SSD NVMe 2TB, dung lượng lưu trữ SSD có thể nâng cấp lên đến 32TB.


Ibex Pro là một trong số ít các máy chủ Ubuntu của System76. Máy chủ này hướng đến những công ty đang tìm kiếm công nghệ học máy (machine learning) cho công việc như nhận diện hình ảnh và giọng nói.


Các GPU cao cấp đang thúc đẩy công nghệ xử lý hình ảnh và giọng nói đến Google và Facebook. Những công ty đang triển khai GPU trên máy chủ để phân tích hình ảnh, phân loại và sau đó cố gắng nhận diện các đối tượng trong một bức ảnh. Các GPU cung cấp khả năng "học" cho một máy chủ và khi thu thập được nhiều dữ liệu hơn, khả năng học sẽ càng phong phú hơn.


GPU cũng đang được dùng cho việc phân tích, ứng dụng kỹ thuật và nghiên cứu khoa học. Chẳng hạn, các công ty dầu mỏ và khí đốt sử dụng một hệ thống có nhiều GPU để thăm dò và Ibex Pro là dòng máy mạnh hơn rất nhiều so với các máy trạm với cấu hình GPU lõi kép.


GPU cũng giúp cho Ibex Pro xử lý tốt các ứng dụng đa phương tiện. Nó có thể được sử dụng để xuất phim hoặc chỉnh sửa hình ảnh.


Nhưng yếu tố chính của việc kết hợp rất nhiều GPU lại với nhau là dành cho học máy, Ryan Sipes, quản lý cộng đồng tại System76, cho biết.


Tầm quan trọng của GPU đang phát triển và thậm chí các công ty nhỏ hơn cũng muốn có một phần của học máy, Sipes nói.


Nhưng học máy có khả năng như các GPU của Nvidia không phải là rẻ, đó là lý do tại sao Ibex Pro có giá rất cao.


Ibex Pro được bán ra chạy hệ điều hành Ubuntu; System76 đã thử nghiệm hệ điều hành này để tương thích với các GPU và linh kiện máy chủ. System76 có thể bán máy chủ với các phiên bản Linux khác như Red Hat, nhưng khách hàng sẽ phải làm việc với công ty để tinh chỉnh sao cho tương thích tốt với phần cứng.


Ibex Pro không tận dụng ưu điểm của kết nối siêu nhanh NVLink trong GPU Tesla P100. Hiện tại, chức năng đó chỉ dành cho các máy chủ DGX-1 và Power8. NVLink của Nvidia là một kết nối nhanh hơn đáng kể so với chuẩn công nghiệp PCI-Express 3.0, đang được sử dụng trong máy Ibex Pro.


Dự kiến, các nhà sản xuất sẽ cung cấp máy chủ có Nvidia Tesla P100 vào cuối năm nay. Máy chủ Ibex Pro sẽ được bán ra ở 62 nước trên toàn thế giới.


bottom of page