top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Crucial: Tiết kiệm 35% chi phí khi tự lắp đặt DRAM và SSD trên máy chủ

Updated: Aug 4, 2019


Crucial: Tiết kiệm 35% chi phí khi tự lắp đặt DRAM và SSD trên máy chủ.

Bộ lưu trữ và bộ nhớ chiếm hơn một nửa chi phí BOM (Bill Of Materials - Định mức Vật tư) trong một máy chủ điển hình.


Nếu tiền không phải là trở ngại, hãy mua máy chủ đã được trang bị đầy đủ, cấu hình sẵn mà không cần bận tâm suy nghĩ. Nhưng trên thực tế, ngân sách là rào cản trong việc cung cấp một hệ thống tốc độ cho doanh nghiệp của bạn và ảnh hưởng đến những thứ bạn có thể mua. Tuy nhiên, bằng cách mua máy chủ với các linh kiện đã được lắp sẵn ở mức tối thiểu, sau đó lắp đặt bộ nhớ và SSD loại dành cho doanh nghiệp vào máy chủ, bạn có thể tiết kiệm đến 35% chi phí bộ nhớ và bộ lưu trữ - vẫn duy trì chế độ bảo hành máy chủ OEM (Original Equipment Manufacturer - Nhà sản xuất Thiết bị Gốc).


Thành phần nào chiếm chi phí lớn nhất khi mua máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ?


Bộ nhớ, bộ lưu trữ, bộ vi xử lý, khay máy và bộ nguồn chiếm chi phí lớn nhất khi mua máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ.

Crucial ANZ, trụ sở văn phòng tại Úc, thương hiệu bộ nhớ và bộ lưu trữ của Micron Technology Inc., đã xác định rằng các thành phần chiếm chi phí lớn nhất khi mua máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ đó là bộ nhớ, bộ lưu trữ, bộ vi xử lý, thùng máy (khay) và bộ nguồn.


Chi phí khác nhau thế nào giữa máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ và model cơ bản, do bạn tự nâng cấp?


Để thấy tác động của việc bổ sung phần cứng vào máy chủ OEM, công ty đã so sánh chi phí mua một máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ với một máy chủ được cấu hình tối thiểu, sau đó nâng cấp bộ nhớ và bộ lưu trữ SSD.


Với mục đích so sánh trong thế giới thực, họ đã chọn Dell PowerEdge R730xd do máy chủ này phổ biến, có khả năng nâng cấp và hiệu năng cao. Sau đó xác định giá của model cơ bản này so với model được cấu hình đầy đủ trên trang web của nhà sản xuất (NSX). Chi phí của model cơ bản gồm một bộ xử lý Xeon E5-2650 v4 2.2 GHz tự lắp, một bộ nhớ RDIMM DDR4 2400 MT/s 32GB tự lắp, một khay hỗ trợ 12 HDD 3.5", một HDD cắm nóng 3.5" 7.2K RPM SATA 6 Gb/s 2TB tự lắp, và một bộ nguồn 495W.


Chi phí mua máy chủ được cấu hình sẵn so với máy chủ do bạn tự lắp đặt.

Bằng cách tự lắp đặt bộ nhớ và SSD loại dành cho doanh nghiệp trên máy chủ, giúp bạn tiết kiệm 7.182 USD, tương đương 35% tổng chi phí. Với việc tiết kiệm hơn 7.000 USD trên mỗi máy chủ, vậy câu hỏi đặt ra là: Sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu bạn triển khai loại máy chủ này trên toàn hệ thống?


Bạn tự nâng cấp máy chủ càng nhiều, bạn càng tiết kiệm chi phí.

Mặc dù giá có thể thay đổi, nhưng tỷ lệ tương đối giữa cấu hình được trang bị đầy đủ và cấu hình được nâng cấp thông thường không thay đổi nhiều.


Sự khác biệt về chi phí trong máy chủ của bạn bằng cách dùng DRAM Crucial thay vì mua lắp đặt sẵn, áp dụng cho tất cả các NSX máy chủ lớn. Lý do, những NSX này lấy nguồn linh kiện máy chủ như bộ nhớ và bộ lưu trữ từ các công ty khác. Khi bạn mua linh kiện máy chủ trực tiếp từ nhà sản xuất bộ nhớ và bộ lưu trữ, bạn vừa có được độ tin cậy vừa tiết kiệm chi phí.


Bộ nhớ máy chủ của Crucial và ổ đĩa SSD loại dành cho doanh nghiệp của Micron.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tùy biến máy chủ của riêng mình và tiết kiệm tiền. Bạn vẫn giữ nguyên chế độ bảo hành OEM, có được hiệu suất DRAM và SSD như nhau, tiết kiệm đến 35% chi phí bằng cách lắp đặt bộ nhớ máy chủ của Crucial và ổ đĩa SSD loại dành cho doanh nghiệp của Micron.


Ghi chú:


1. Lắp đặt bộ nhớ máy chủ từ Crucial không ảnh hưởng đến tình trạng bảo hành OEM. Tuy nhiên một số NSX máy chủ khác có thể từ chối bảo hành theo quy định của họ.


2. Chi phí của model cơ bản gồm một CPU Intel Xeon E5-2650 v4 2.2 GHz; một RDIMM DDR4 32GB, 2400 MT/s, kênh đôi, độ rộng dữ liệu 4 bit; một khay hỗ trợ 12 ổ cứng 3.5 inch; một ổ cứng cắm nóng 3.5 inch 7.2K RPM SATA 6 Gb/s 2TB; và một bộ nguồn đơn cắm nóng (1+0), 495W. Máy chủ Dell PowerEdge R730xd đã được cấu hình sẵn và giá đăng trên trang web nhà sản xuất Dell, không có giảm giá.


3. Số P/N (Part Number - Ký hiệu Sản phẩm) máy chủ OEM được lấy từ trang sản phẩm máy chủ PowerEdge R730xd của nhà sản xuất Dell. Số P/N Crucial và Micron được lấy từ trang web tương ứng của hai nhà sản xuất này.


4. Giá được ghi nhận vào ngày 18/01/2017 và có thể thay đổi. Giá sản phẩm của Crucial và Micron dựa theo MSRP (Manufacturer's Suggested Retail Price - giá bán lẻ do NSX đưa ra), những giá khác dựa theo giá được đăng trên trang web của NSX máy chủ OEM. Lưu ý, tất cả giá quy đổi theo tỷ giá hối đoái của ngày 18/01/2017. So sánh chi phí chỉ nhằm mục đích minh họa về sự khác biệt tương đối giữa chi phí của một máy chủ mới, được cấu hình đầy đủ so với một máy chủ cơ bản, được nâng cấp linh kiện sau đó. Không có giảm giá đối với bất kỳ thương hiệu nào được tính trong giá cuối cùng.


bottom of page