top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Western Digital bổ sung model 10TB vào dòng ổ cứng giám sát WD Purple

Updated: Aug 4, 2019


Western Digital bổ sung model 10TB vào dòng ổ cứng giám sát WD Purple

Vào ngày 5 tháng 4, Western Digital (WD) công bố sự hiện diện của model 10TB mới, thuộc dòng ổ cứng WD Purple dành cho các ứng dụng giám sát. Cùng với nó là 8 model khác hiện có trên thị trường, với dung lượng lưu trữ từ 500GB đến 8TB. Chúng được thiết kế để hoạt động liên tục 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và hỗ trợ mức tải dữ liệu lên đến 180TB trên một năm. Mỗi ổ đĩa WD Purple cũng có thể hỗ trợ lên đến 64 camera HD trên một hệ thống giám sát đơn lẻ.


Dòng WD Purple bao gồm các giải pháp lưu trữ 3.5 inch, 5.400 vòng/phút, giao tiếp kết nối SATA 3 (6 Gb/s) hoặc cũ hơn. Kích thước tổng thể 1,03 (cao) × 5,79 (dài) × 4,0 (rộng) inch, trọng lượng dao động từ 0,99 đến 1,65 pound (tương đương 0,45 đến 0,75 kg), tùy từng model. Dưới đây là các thông số kỹ thuật và giá bán của chúng:


Các thông số kỹ thuật (dung lượng lưu trữ, bộ nhớ cache, tốc độ lúc ổn định, công suất khi đọc/ghi) và giá bán của dòng ổ cứng giám sát WD Purple.

Các thông số kỹ thuật (dung lượng lưu trữ, bộ nhớ cache, tốc độ lúc ổn định, công suất khi đọc/ghi) và giá bán của dòng ổ cứng giám sát WD Purple.


"Ổ đĩa 10TB mới của chúng tôi kế thừa ưu điểm hiệu suất cao, độ tin cậy và độ bền của dòng WD Purple, với dung lượng tối đa để cung cấp cho các VAR (Value Added Reseller - Nhà bán lẻ Kèm dịch vụ Gia tăng), người tích hợp và người tiêu dùng một giải pháp 4K-ready trong những hệ thống giám sát thế hệ hiện tại và tiếp theo", phó giám đốc tiếp thị sản phẩm Brendan Collins cho biết.


Các ổ đĩa WD Purple dựa trên công nghệ IntelliSeek độc quyền của công ty để đạt hiệu suất tối ưu. Theo WD, công nghệ này hạn chế khả năng hư hỏng và hao mòn sớm bằng cách tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu, từ đó làm giảm mức tiêu thụ điện năng, tiếng ồn và độ rung. Điều này giúp duy trì khả năng sử dụng liên tục 24/7 như quảng cáo của họ.


Và đó là bản chất làm cho ổ đĩa WD Purple khác biệt so với ổ cứng máy tính để bàn tiêu chuẩn: thiết kế đặc biệt, tối ưu hóa cho các hệ thống an ninh được sử dụng liên tục như DVR (Digital Video Recorder - Đầu ghi hình Kỹ thuật số, hay Đầu ghi hình Camera Analog) và NVR (Network Video Recorder - Đầu ghi hình Camera IP). WD công bố dòng ổ đĩa Purple hỗ trợ mức tải dữ liệu gấp ba lần so với máy tính để bàn, và được hỗ trợ bởi công nghệ AllFrame 4K độc quyền của công ty, nhờ đó những khung hình và cảnh quay bị mất không phải là vấn đề.


"Công nghệ AllFrame 4K tăng cường hỗ trợ stream cho ổ đĩa ATA, giúp giảm tình trạng mất khung hình bằng công nghệ quản lý bộ nhớ cache độc quyền, từ đó cải thiện lưu lượng dữ liệu tổng thể, cũng như khi phát lại", WD cho biết. "HDD WD Purple 10TB được tích hợp các cải tiến firmware độc quyền, giúp bảo vệ chống dừng hình (pixilation) và gián đoạn video trong hệ thống giám sát".


Điểm cuối cùng, model WD Purple 10TB mới dựa trên công nghệ HelioSeal thế hệ thứ 3 của WD. Điều này cho phép công ty tích hợp nhiều đĩa từ và đầu đọc/ghi vào trong ổ cứng, bằng cách sử dụng khí helium để giảm sự nhiễu loạn gây ra bởi tốc độ quay của các đĩa từ ở gần nhau. Công nghệ này cũng làm giảm điện năng tiêu thụ vì các đĩa từ quay dễ dàng hơn trong môi trường phủ đầy khí helium.


Model 10TB mới hiện được bán thông qua cửa hàng trực tuyến của WD.


bottom of page