top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Toshiba giới thiệu HDD 3.5" SATA 6 Gb/s dòng MG 8TB cho máy chủ

Updated: Aug 4, 2019


Toshiba America Electronic Components Inc. (TAEC) công bố HDD dòng MG - MG05ACA800 - dung lượng 8TB cho các máy chủ doanh nghiệp và hệ thống lưu trữ chia sẻ dữ liệu.


Toshiba giới thiệu HDD 3.5" SATA 6Gb/s dòng MG 8TB cho máy chủ.

Dung lượng tăng 33% so với thế hệ SATA 6TB trước đây, HDD này là dòng tối ưu lưu trữ SATA 6 Gb/s 8TB dành cho doanh nghiệp đầu tiên của công ty, và cũng là ổ đĩa có dung lượng lớn nhất của Toshiba. MG05ACA800 cải thiện tốc độ truyền dữ liệu duy trì liên tục khoảng 12% so với MG04ACA.


Thông số kỹ thuật chính của HDD 3.5" SATA 6 Gb/s dòng MG05ACA800.

Thông số kỹ thuật chính của HDD 3.5" SATA 6 Gb/s dòng MG05ACA800.

Model 8TB này có thể giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của hạ tầng lưu trữ bằng cách tăng dung lượng trong kiểu dáng cao 26,1mm theo chuẩn công nghiệp. Giao tiếp SATA dung lượng cao và đặc tính hiệu suất của ổ đĩa phù hợp với yêu cầu của các ứng dụng, như cơ sở hạ tầng lưu trữ bằng phần mềm, triển khai điện toán đám mây công cộng và tư nhân, lưu trữ kỹ thuật số, giải pháp bảo vệ dữ liệu và sao lưu trên đĩa.


Thông số độ tin cậy và kích thước của HDD 3.5" SATA 6 Gb/s dòng MG05ACA800.

Thông số độ tin cậy và kích thước của HDD 3.5" SATA 6Gb/s dòng ​MG05ACA800.

Tính năng quản lý nguồn điện của ổ đĩa giúp tối ưu chi phí và môi trường hoạt động lúc ngoài giờ cao điểm. HDD SATA 8TB được thiết kế để hoạt động 24x7, cung cấp mức tải dữ liệu 550TB mỗi năm, với MTTF (Mean Time To Failure - Thời gian Mắc lỗi Trung bình) 2 triệu giờ. Ngoài ra, đây là model SATA dung lượng doanh nghiệp đầu tiên của công ty, hỗ trợ tính năng tắt nguồn dựa trên host theo chuẩn công nghiệp mới, giúp cải thiện khả năng quản lý thiết bị.


"Việc thích ứng với sự phát triển nhanh của dữ liệu tiếp tục trở thành mối quan tâm chính trong cả hai môi trường quy mô đám mây và môi trường IT", giám đốc tiếp thị bộ phận HDD, Scott Wright cho biết. "HDD dung lượng doanh nghiệp SATA 8TB mới của Toshiba giúp các OEM (Original Equipment Manufacturer - Nhà sản xuất Thiết bị Gốc) và CSP (Cloud Service Provider - Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây) phân phối dung lượng lưu trữ cho những tải công việc quan trọng trong doanh nghiệp, để theo kịp tốc độ phát triển nhanh của dữ liệu".


Như được công bố gần đây, báo cáo thị trường từ IDC đã xác định Toshiba là nhà sản xuất HDD phát triển nhanh nhất trong năm 2016 so với 2015, tính trên doanh thu và đơn vị ổ đĩa. Sự tăng trưởng của công ty được tăng thêm bởi chiến lược kinh doanh model HDD trên các phân khúc thị trường khác nhau. HDD SATA 8TB dòng MG nhằm vào nhu cầu của các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu.


Tháng 2 năm 2017, lượng sản xuất HDD doanh nghiệp lưu trữ nearline của Toshiba đạt 10 triệu đơn vị. HDD dòng MG, là ổ cứng doanh nghiệp nearline, đang được các OEM và nhà tích hợp hệ thống lấy mẫu.


Những trường hợp sử dụng điển hình: cơ sở hạ tầng lưu trữ theo từng cấp trong triển khai điện toán đám mây công cộng và tư nhân; giao diện máy tính ảo (virtual desktop interface - VDI); máy chủ email, bảo vệ dữ liệu và các hệ thống quan trọng khác; lưu trữ đám mây công cộng và tư nhân; lưu trữ bằng phần mềm; máy chủ, hệ thống lưu trữ quan trọng của doanh nghiệp (bao gồm NAS và SAN); hệ thống sao lưu trên ổ đĩa (bao gồm bảo vệ dữ liệu theo quy mô đám mây); kho dữ liệu và lưu trữ hồ sơ sổ sách dưới dạng kỹ thuật số; máy chủ và nền tảng lưu trữ SMB (Server Message Block).


bottom of page