top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Western Digital bắt đầu bán ra ổ cứng doanh nghiệp 3.5" Helium 12TB

Updated: Aug 4, 2019


Western Digital Corp. đã bắt đầu bán ra ổ cứng chứa khí heli thế hệ thứ tư - HDD HGST Ultrastar He12 dung lượng 12TB.


Western Digital bắt đầu bán ra ổ cứng doanh nghiệp 3.5" Helium 12TB.

HDD này là thế hệ tiếp theo thuộc dòng ổ đĩa doanh nghiệp dung lượng cao với công nghệ HelioSeal của công ty, mang đến cho khách hàng một giải pháp lưu trữ nhằm giải quyết nhu cầu quản lý thông tin mở rộng và yêu cầu về mặt hiệu suất của các tải làm việc doanh nghiệp, điện toán đám mây và siêu quy mô ngày nay.

Ổ cứng doanh nghiệp Ultrastar He12 mang thiết kế 8 đĩa từ đầu tiên trong ngành công nghiệp, cung cấp dung lượng 12TB sử dụng công nghệ PMR (Perpendicular Magnetic Recording - ghi từ vuông góc), tốc độ quay 7.200 vòng/phút, kích cỡ 3.5 inch.


Ổ cứng doanh nghiệp Ultrastar He12 có thiết kế 8 đĩa từ đầu tiên trong ngành công nghiệp.

Ổ cứng doanh nghiệp Ultrastar He12 có thiết kế 8 đĩa từ đầu tiên trong ngành công nghiệp.


Đây là ổ cứng sở hữu dung lượng cao nhất thế giới cho các tải làm việc ngẫu nhiên chủ động (active random workload). WD dùng quy trình HelioSeal để đóng kín khí heli trong ổ đĩa, giúp tạo ra HDD có dung lượng và hiệu quả điện năng cao nhất. Ultrastar He12 sử dụng giao tiếp SATA hoặc SAS (SFF-8482 tương thích với SATA), cả hai đều hỗ trợ định dạng cấp cao (Advanced Format).


Một HDD 3.5" SAS Ultrastar He12 dung lượng 12TB đang được kỹ sư của WD kết nối với cáp SAS SFF-8482 để tiến hành thử nghiệm.

Một HDD 3.5" SAS Ultrastar He12 dung lượng 12TB đang được kỹ sư của WD kết nối với cáp SAS SFF-8482 để tiến hành thử nghiệm (hình chụp từ video).


Công nghệ HelioSeal sử dụng khí heli, mật độ chỉ bằng 1/7 so với không khí, cho phép WD tạo ra đĩa từ mỏng hơn, trong khi vẫn duy trì khả năng ghi ổn định. Thiết kế này giúp công ty nhồi thêm đĩa từ thứ 8 vào ổ cứng và tăng dung lượng lên đến 12TB. (So với HDD doanh nghiệp dung lượng cao nhất sử dụng không khí, ổ cứng Ultrastar He12 của WD chứa nhiều hơn 2 đĩa từ và dung lượng cao hơn 50%).


Thông số kỹ thuật:


Thông số kỹ thuật HDD 3.5" SATA/SAS Ultrastar He12 dung lượng 12TB.

Thông số kỹ thuật HDD 3.5" SATA/SAS Ultrastar He12 dung lượng 12TB.


  • HelioSeal: Công nghệ ổ đĩa thế hệ thứ tư của WD, đưa HDD dung lượng cao nhất ra thị trường sớm hơn các đối thủ cạnh tranh.

  • Thiết kế 8 đĩa từ đầu tiên trên thế giới: dung lượng 12TB, hỗ trợ giao tiếp SAS 12 Gb/s hoặc SATA 6 Gb/s.

  • Bảo mật dữ liệu: với tính năng Instant Secure Erase (ISE - Xóa Bảo mật Tức thì), việc khử thông tin dữ liệu (sanitization) và triển khai lại HDD đảm bảo được an toàn.

  • Tính năng SED (Self Encrypting Drive - Tự Mã hóa Ổ đĩa): Giúp bảo vệ dữ liệu của người dùng cuối bằng phương pháp mã hóa.

  • Độ tin cậy: MTBF (Mean Time Between Failures - Thời gian Trung bình Giữa Hai lỗi) 2,5 triệu giờ, cao nhất trong ngành công nghiệp.


HDD Ultrastar He12 hiện đang được vận chuyển tới các nhà phân phối và đi kèm thời hạn bảo hành 5 năm.


bottom of page