top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

PSSC Labs ra mắt máy chủ dạng rack CloudOOP 12000 tích hợp SSD Micron

Updated: Aug 4, 2019


PSSC Labs, nhà phát triển các giải pháp tính toán HPC* và Big Data, hôm nay công bố sẽ cung cấp khả năng tùy chọn bộ nhớ lưu trữ flash cho máy chủ doanh nghiệp CloudOOP 12000, được thiết kế riêng cho Hadoop**. Tùy chọn bộ nhớ lưu trữ nhanh hơn nghĩa là PSSC Labs có thể gia tăng tốc độ phân tích dữ liệu và cải thiện hiệu năng, giúp CloudOOP 12000 trở thành giải pháp Hadoop lý tưởng cho doanh nghiệp.


Máy chủ dạng rack CloudOOP 12000 hiện đang hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ flash (SSD), có thể thay thế các ổ cứng (HDD) như được hiển thị ở đây, duy trì thiết kế sáng tạo của CloudOOP 12000 trong khi cung cấp khả năng phân tích thậm chí nhanh hơn.

Máy chủ dạng rack CloudOOP 12000 hiện đang hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ flash (SSD), có thể thay thế các ổ cứng (HDD) như được hiển thị ở đây, duy trì thiết kế sáng tạo của CloudOOP 12000 trong khi cung cấp khả năng phân tích thậm chí nhanh hơn.


CloudOOP 12000 hỗ trợ SSD SATA 3 dòng 5100 mới của Micron, lên đến 14 ổ đĩa (2 ổ dành cho hệ điều hành và 12 ổ chứa dữ liệu). Tất cả tùy chọn bộ nhớ lưu trữ flash mang lại độ bền, độ tin cậy và hiệu năng nhanh hơn ở một mức giá phù hợp với nhiều người dùng doanh nghiệp. SSD Micron cung cấp tốc độ nhanh hơn so với ổ cứng truyền thống, và khi kết hợp với CloudOOP 12000 được thiết kế riêng cho máy chủ Hadoop, có thể đạt hiệu năng gần thời gian thực để phân tích dữ liệu.


Sử dụng SSD dung lượng lớn nhất của Micron, CloudOOP 12000 có thể hỗ trợ tới 96TB lưu trữ và được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu chuyên đọc video streaming, các cơ sở dữ liệu giao dịch nhạy cảm với độ trễ và những ứng dụng chuyên ghi số liệu nhật ký. Nó cũng tạo nên một nền tảng tuyệt vời cho việc tính toán chớp nhoáng với khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu rất nhanh từ các thiết bị và cảm biến IoT***.


CloudOOP 12000 là máy chủ duy nhất được thiết kế riêng cho Hadoop, Kafka****, Big Data và IoT. Nó cung cấp mật độ lưu trữ cao gấp đôi, lượng tiêu hao điện năng thấp hơn đến 35% so với các nhà sản xuất truyền thống, và hiệu suất truyền dữ liệu tăng gần 50%. Tiêu hao điện năng giảm nghĩa là kích thước trung tâm dữ liệu nhỏ gọn hơn và giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu của bạn với tỷ lệ hiệu quả trên 90%.


"CloudOOP 12000 là nền tảng duy nhất của PSSC Labs dành cho người dùng doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng như Hadoop, Spark, Kafka Streaming. PSSC Labs đã triển khai thành công hơn 100PB (petabyte) cho Hadoop sử dụng nền tảng CloudOOP 12000 và sau khi đánh giá kỹ lưỡng các tùy chọn SSD trên thị trường, chúng tôi đã chứng nhận SSD dòng 5100 mới của Micron, cho phép cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một hệ thống dung lượng cao, hiệu năng cao và bền vững với chi phí sở hữu thấp nhất", phó chủ tịch PSSC Labs, Alex Lesser nói.


Tính năng SSD Micron 5100:


SSD Micron 5100 - dung lượng lên đến 8TB trong kích thước 2.5 inch và 2TB trong chuẩn M.2.

  • Dung lượng cao: Giải pháp độc nhất với dung lượng lên đến 8TB trong kích thước 2.5 inch và 2TB trong chuẩn M.2.

  • Hiệu năng cao: Ba model (ECO, PRO, MAX) được tối ưu hóa cho các tải công việc khác nhau, với tốc độ ghi ngẫu nhiên lúc ổn định lên đến 74.000 IOPS.

  • Bảo mật toàn diện: Giảm bớt mối quan ngại về bảo mật trong doanh nghiệp bằng việc tích hợp chức năng bảo vệ mã hóa AES 256-bit và TCG Enterprise đạt chuẩn FIPS 140-2 (chỉ có trên model 5100 MAX).

  • Linh hoạt nhất: Kiến trúc firmware FlexPro của Micron có thể được sử dụng để tích cực điều chỉnh dung lượng, nhằm tối ưu hóa hiệu năng và độ bền của ổ đĩa.

  • Tin cậy nhất: Giảm thời gian chết (downtime) và độ trễ với chất lượng dịch vụ (quality of service - QoS) 99,999%, chưa từng có với ổ cứng cơ.


Tính năng CloudOOP 12000:  • Sức mạnh xử lý cao: CloudOOP 12000 hỗ trợ tới 2 bộ xử lý Intel Xeon E5 Series và bộ nhớ hiệu năng cao lên đến 256GB - hiệu năng cao hơn thì thời gian tính toán sẽ giảm xuống.

  • Công nghệ Vào/Ra kết nối trực tiếp: Thiết kế đặc biệt cho phép mỗi ổ cứng kết nối độc lập với bo mạch chủ - loại bỏ các thành phần không cần thiết gây hạn chế đường truyền dữ liệu và cải thiện tỷ lệ Vào/Ra.

  • Tùy chọn kết nối: Có sẵn các tùy chọn kết nối mạng GigE, 10 GigE, 40 GigE và InfiniBand. Hai cổng mạng GigE tiêu chuẩn, cùng với các adapter mạng bổ sung từ Intel, Mellanox, Solarflare và những hãng khác.

  • Tương thích hệ điều hành: Hỗ trợ Microsoft Windows, Red Hat, CentOS, Ubuntu và hầu hết các bản phân phối Linux khác.


Tất cả cấu hình máy chủ CloudOOP 12000 được cung cấp và hỗ trợ bởi PSSC Labs, trụ sở tại Mỹ. Một máy chủ CloudOOP 12000 tùy chọn có giá khởi điểm 5.000 USD (khoảng 110 triệu đồng).

 

* HPC (High Performance Computing - Tính toán Hiệu năng Cao) nói chung đề cập đến việc tập hợp sức mạnh tính toán sao cho mang lại hiệu năng cao gấp nhiều lần so với một máy tính để bàn hoặc máy trạm thông thường, nhằm giải quyết các vấn đề lớn trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật hoặc kinh doanh.


** Hadoop, được phát triển bởi Apache Software Foundation, là một framework phần mềm mã nguồn mở được dùng trong lưu trữ phân tán và xử lý tập dữ liệu của Big Data bằng cách sử dụng mô hình lập trình MapReduce.


*** IoT (Internet of Things - Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet) là sự liên mạng của các thiết bị, phương tiện (cũng được đề cập đến như "thiết bị kết nối" và "thiết bị thông minh"), kiến trúc và những thứ mang tính chất vật lý khác được nhúng mạch điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu truyền động và kết nối mạng, cho phép các đối tượng này thu thập và trao đổi dữ liệu với nhau.


**** Kafka, được phát triển bởi Apache Software Foundation, là một nền tảng xử lý stream mã nguồn mở được viết bằng Scala và Java.


bottom of page