top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Máy chủ NAS dạng rack dùng SSD 2.5 inch Synology FlashStation FS2017

Updated: Aug 4, 2019


Synology Inc. ra mắt FlashStation FS2017, máy chủ NAS hiệu suất cao và có khả năng mở rộng được thiết kế dành cho doanh nghiệp.


Máy chủ NAS dạng rack dùng SSD 2.5 inch Synology FlashStation FS2017.

Với tốc độ ghi ngẫu nhiên 4K lên đến 90.000 IOPS (Input/Output Operations Per Second - hoạt động vào/ra trên giây), FlashStation FS2017 được dùng để phân tích dữ liệu lớn (big data), hậu kỳ video, ảo hóa và xử lý bất kỳ yêu cầu ứng dụng cơ sở dữ liệu nào đòi hỏi IOPS cao và độ trễ thấp cùng một lúc.


Máy chủ NAS này được trang bị một vi xử lý Xeon D 8 lõi, RDIMM ECC DDR4 16GB có thể mở rộng lên đến 128GB. Phần cứng tiên tiến cung cấp hiệu suất và thông lượng cao thậm chí khi chạy đa tác vụ và nhiều máy ảo (VM - Virtual Machine). Bốn cổng gigabit cho phép cắm và chạy (plug-and-play) ở các mạng dựa trên jack RJ45 hiện có, đảm bảo mạng luôn hoạt động. Đối với những ứng dụng đòi hỏi băng thông cao hơn, ngoài hai cổng RJ45 hỗ trợ 10 GbE (chuẩn 10GBase-T), FlashStation FS2017 còn kèm thêm tùy chọn card mạng (Network Interface Card - NIC) có thể được lắp vào khe PCIe, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 10 GbE / 25 GbE / 40 GbE, giúp tối đa hóa thông lượng và đáp ứng các yêu cầu xử lý dữ liệu chuyên sâu.


Máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017 có 4 cổng RJ45 1 GbE, cùng 2 cổng hỗ trợ 10 GbE (chuẩn 10GBase-T), kèm thêm tùy chọn card mạng có thể được lắp vào khe PCIe, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 10 GbE / 25 GbE / 40 GbE.

Máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017 có 4 cổng RJ45 1 GbE, cùng 2 cổng hỗ trợ 10 GbE (chuẩn 10GBase-T), kèm thêm tùy chọn card mạng có thể được lắp vào khe PCIe, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 10 GbE / 25 GbE / 40 GbE.


"Thách thức chung đối với RAID trên SSD là làm thế nào để phòng tránh nhiều ổ đĩa bị hỏng cùng một lúc", CEO (Chief Executive Officer - Giám đốc Điều hành) của Synology, Vic Hsu nói. "RAID F1 được thiết kế để giải quyết vấn đề nan giải này. Với một thuật toán đặc biệt để phân bố tải làm việc giữa các SSD, RAID F1 nâng cao khả năng phục hồi cho kho lưu trữ flash của bạn để đảm bảo an toàn dữ liệu".


RAID F1 là loại RAID mới dành cho SSD. F là viết tắt của flash, 1 là viết tắt của khả năng phục hồi 1 ổ đĩa và 1 parity (tính chẵn lẻ). Cách bố trí của RAID F1 dựa trên RAID 5. Sự khác nhau giữa hai loại RAID này là, đối với RAID F1, một khối chẵn lẻ bổ sung sẽ được thêm vào trong mỗi chu kỳ.

RAID F1 là loại RAID mới dành cho SSD. F là viết tắt của flash, 1 là viết tắt của khả năng phục hồi 1 ổ đĩa và 1 parity (tính chẵn lẻ). Cách bố trí của RAID F1 dựa trên RAID 5. Sự khác nhau giữa hai loại RAID này là, đối với RAID F1, một khối chẵn lẻ bổ sung sẽ được thêm vào trong mỗi chu kỳ. Trong hình minh họa trên, khối có chữ "P" là viết tắt của khối chẵn lẻ, còn lại là khối dữ liệu.


Phương pháp phân bố chẵn lẻ không đồng đều này sẽ dẫn đến một SSD đạt giới hạn tuổi thọ sớm hơn những ổ đĩa khác, thay vì làm cho tất cả SSD đạt giới hạn tuổi thọ cùng một lúc như RAID truyền thống. Khi một SSD chết, người dùng có thể thay thế nó bằng một ổ đĩa mới.

Do mỗi hoạt động ghi đều liên quan đến việc ghi vào khối chẵn lẻ, dự kiến khối chẵn lẻ sẽ bị hao mòn trước tiên. Phương pháp phân bố chẵn lẻ không đồng đều này sẽ dẫn đến một SSD đạt giới hạn tuổi thọ sớm hơn những ổ đĩa khác, thay vì làm cho tất cả SSD đạt giới hạn tuổi thọ cùng một lúc như RAID truyền thống. Khi một SSD chết, người dùng có thể thay thế nó bằng một ổ đĩa mới.


"Các doanh nghiệp cần giải pháp lưu trữ đáng tin cậy và dễ sử dụng để họ có thể truy cập ngay vào dữ liệu quan trọng nhất của họ", VP và GM (Vice President and General Manager - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc), nhóm khách hàng không dây và cơ sở hạ tầng thương mại của Intel Corp, Ran Senderovitz nói. "Thế hệ vi xử lý Intel Xeon D mang lại hiệu quả, hiệu suất và các tùy chọn vào/ra đặc biệt, cung cấp nền tảng vững chắc cho giải pháp lưu trữ".


Tổng quan về phần cứng máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017.

Tổng quan về phần cứng máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017. Mặt trước: 1. Nút nguồn và đèn báo, 2. Nút tắt tiếng bíp, 3. Khay SSD, 4. Đèn trạng thái SSD. Mặt sau: 5. Đầu cắm nguồn, 6. Đèn bộ nguồn, 7. Quạt bộ nguồn, 8. Cổng COM điều khiển, 9. Cổng RJ45 1 GbE, 10. Cổng RJ45 10 GbE, 11. Cổng USB 3.0, 12. Khe PCIe 3.0, 13. Cổng SAS mở rộng, 14. Nút reset.


FS2017 chạy trên hệ điều hành NAS DSM (DiskStation Manager) của công ty, tích hợp chức năng nhân bản snapshot, tạo trên 65.000 bản sao lưu cho các máy chủ ngoại vi; và một giải pháp ảo hóa kết hợp với việc tích hợp VMware, Citrix, Hyper-V và OpenStack. Đồng thời hỗ trợ Windows ACL (Access Control List), Windows AD (Active Directory) và LDAP (Lightweight Directory Access Protocol), FS2017 là thiết bị NAS dành cho bất kỳ doanh nghiệp quy mô lớn nào.


Thông số kỹ thuật của máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017.

Máy chủ NAS Synology FlashStation FS2017 hiện đang được bán ra trên toàn thế giới, với thời hạn bảo hành 5 năm.


bottom of page