top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Areca xuất xưởng hệ thống đầu RAID 1U chuẩn SAS 12 Gb/s ARC-9200

Updated: Aug 5, 2019


Areca Technology Corporation công bố xuất xưởng thiết bị ARC-9200 - giải pháp đầu RAID 1U dựa trên chuẩn giao tiếp SAS.


Areca xuất xưởng hệ thống đầu RAID 1U chuẩn SAS 12 Gb/s ARC-9200.

Đầu RAID ARC-9200 cung cấp khả năng chịu lỗi qua giao tiếp host riêng biệt, cho phép khách hàng tạo dựng một hệ thống lưu trữ chia sẻ dự phòng và chuyển đổi dự phòng (failover*) ứng dụng bằng bộ JBOD** dung lượng cao có sẵn.


Được cung cấp bởi bộ điều khiển RAID ngoài của công ty, ARC-9200 là đầu RAID mô-đun mới mang lại sự kết hợp hiệu năng, độ tin cậy và tính sẵn sàng của dữ liệu cho môi trường lưu trữ dữ liệu chuyên sâu. Thiết kế mô-đun của đầu RAID giảm thiểu công tác bảo trì, làm cho việc cài đặt đơn giản và dễ dàng tận dụng các JBOD khác nhau để cung cấp một hệ thống lưu trữ có giá cả phải chăng, khả thi và khả năng mở rộng.


Được cung cấp bởi bộ điều khiển RAID ngoài của công ty, ARC-9200 là đầu RAID mô-đun mới mang lại sự kết hợp hiệu năng, độ tin cậy và tính sẵn sàng của dữ liệu cho môi trường lưu trữ dữ liệu chuyên sâu.

Với các tùy chọn host 2 cổng SAS 12 Gb/s, 2 kênh / 4 kênh FC (Fibre Channel - kênh sợi quang) 16 Gb/s hoặc 2 cổng iSCSI 10 Gb/s, đầu RAID 1U là giải pháp phù hợp với nhiều ứng dụng. Hiện diện trong kiến trúc mô-đun đơn hoặc kép (dự phòng), đầu RAID có thể đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia - những người cần hệ thống lưu trữ RAID linh hoạt, hiệu năng cao.


Với các tùy chọn host 2 cổng SAS 12 Gb/s, 2 kênh / 4 kênh FC 16 Gb/s hoặc 2 cổng iSCSI 10 Gb/s, đầu RAID 1U ARC-9200 là giải pháp phù hợp với nhiều ứng dụng.

Với các tùy chọn host 2 cổng SAS 12 Gb/s, 2 kênh / 4 kênh FC 16 Gb/s hoặc 2 cổng iSCSI 10 Gb/s, đầu RAID 1U ARC-9200 là giải pháp phù hợp với nhiều ứng dụng.


ARC-9200 tích hợp bộ xử lý ROC lõi kép 1,2 GHz và một socket SO-DIMM 204-chân DDR3-1600, 1RX8/2RX8, ECC SDRAM với bộ nhớ mặc định 2GB có thể nâng cấp lên 8GB để mang lại hiệu năng cho RAID cứng. SAS 12 Gb/s được thiết kế tương thích ngược với các ổ đĩa SAS, SATA 6 Gb/s và 3 Gb/s. Bất chấp tốc độ của ổ đĩa, các bộ điều khiển RAID SAS 12 Gb/s sẽ cải thiện tốc độ đọc/ghi tối đa cho các ứng dụng công nghệ thông tin và cơ sở dữ liệu đòi hỏi khắt khe về hiệu năng.


Được thiết kế và sử dụng giải pháp RAID hiệu năng cao hiện tại của Areca, đầu RAID mang lại hiệu năng cao nhất và bảo vệ dữ liệu ở cấp doanh nghiệp dành cho hầu hết môi trường lưu trữ và máy chủ thế hệ tiếp theo. Đầu RAID hỗ trợ cấp độ RAID 6 cứng, cho phép hỏng 2 ổ đĩa mà không ảnh hưởng đến dữ liệu và hiệu suất. Nó cũng cho phép người dùng thay nóng (hotswap) trong trường hợp sự cố ổ đĩa với thời gian chết (downtime) bằng không.


Để đạt được tính sẵn sàng cao, các thành phần quan trọng như bộ điều khiển, bộ nguồn và mô-đun làm mát được cấu hình với khả năng dự phòng và thay nóng không cần dây cáp. Đầu RAID hỗ trợ tính năng Tự Mã hóa Ổ đĩa (Self Encrypting Disk - SED) để bảo vệ dữ liệu phòng khi bị mất hoặc bị trộm cắp. Tùy chọn Mô-đun Sao lưu dựa trên Flash (Flash-based Backup Module - FBM) cung cấp nguồn điện để chuyển dữ liệu cache từ bộ nhớ SDRAM sang bộ nhớ flash NAND 8GB nếu nó chứa dữ liệu chưa được ghi vào ổ đĩa khi xảy ra mất điện. Đầu RAID cũng hỗ trợ Mô-đun Pin Dự phòng (Battery Backup Module - BBM) Lithium-ion (Li-ion) truyền thống để bảo vệ dữ liệu cache trên bộ điều khiển RAID.


Đầu RAID 1U ARC-9200 hỗ trợ Mô-đun Pin Dự Phòng Li-ion truyền thống để bảo vệ dữ liệu cache trên bộ điều khiển RAID.

Đầu RAID 1U ARC-9200 hỗ trợ Mô-đun Pin Dự Phòng Li-ion truyền thống để bảo vệ dữ liệu cache trên bộ điều khiển RAID.


Cấu hình và giám sát có thể được quản lý thông qua bảng điều khiển LCD, cổng RS232 hoặc cổng LAN. Firmware cũng chứa một phần mềm nhúng mô phỏng thiết bị đầu cuối qua cổng RS-232. Firmware nhúng này có sẵn các trình quản lý RAID như trình duyệt web, CLI, Telnet, API, SMTP và SNMP thông qua cổng LAN. Trình quản lý ArcSAP Quick Manager có thể quét nhiều cấu hình RAID tại chỗ và từ xa, cung cấp giao diện quản lý hiệu quả cho việc cấu hình và giám sát các bộ điều khiển RAID Areca.


Giao diện trình quản lý cấu hình RAID dựa trên trình duyệt web của đầu RAID 1U ARC-9200.

Giao diện trình quản lý cấu hình RAID dựa trên trình duyệt web của đầu RAID 1U ARC-9200.


Firmware và dữ liệu cấu hình, kể cả chuỗi mã nhận diện nhà cung cấp có thể được tùy biến hoặc điều chỉnh theo yêu cầu của từng khách hàng OEM/ODM***.


Thông số kỹ thuật của đầu RAID 1U ARC-9200-SAS, ARC-9200-4FC và ARC-9200-iSCSI.

Thông số kỹ thuật của đầu RAID 1U ARC-9200-SAS, ARC-9200-4FC và ARC-9200-iSCSI.

 

* Failover là chế độ hoạt động dự phòng, trong đó các chức năng của thành phần hệ thống (như bộ xử lý, máy chủ, mạng hoặc cơ sở dữ liệu) được đảm nhận bởi các thành phần hệ thống thứ cấp khi thành phần chính ngừng hoạt động do sự cố hoặc do có kế hoạch trước.


** JBOD (Just a Bunch Of Disks/Drives) thường đề cập đến một tập hợp các ổ đĩa không được cấu hình để hoạt động như mảng RAID.


*** OEM (Original Equipment Manufacturer - Nhà sản xuất Thiết bị Gốc) là công ty thiết kế và sản xuất sản phẩm dựa trên đặc tính kỹ thuật riêng của họ, sau đó bán nó cho công ty khác để tạo dựng thương hiệu và phân phối. Ví dụ: nếu Acme Manufacturing Co. sản xuất dây nguồn được sử dụng trên các máy tính IBM, khi đó Acme là OEM.


ODM (Original Design Manufacturer - Nhà sản xuất Thiết kế Gốc) là công ty thiết kế và xây dựng sản phẩm dựa trên đặc tính kỹ thuật của công ty khác. Ví dụ, công ty máy tính HP có thể viết thông tin kỹ thuật về chiếc máy tính mới mà họ muốn đưa ra thị trường. Họ nêu lên tất cả chi tiết bên ngoài của sản phẩm như kích thước và công nghệ màn hình, cổng vào/ra, loại bàn phím, hình dáng và màu sắc vỏ máy, vị trí loa... Họ cũng thường nêu một số chi tiết chính bên trong của sản phẩm như CPU và bộ điều khiển đồ họa. Nhưng họ không thiết kế sơ đồ nguyên lý, không nêu loại bóng bán dẫn được sử dụng trong bộ nguồn, hoặc không chọn tần số đèn nền của màn hình. Đó là công việc của ODM. ODM lấy đặc tính kỹ thuật của công ty khác và thiết kế, xây dựng thành sản phẩm của mình.


bottom of page