top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Zettar truyền 1PB dữ liệu trong 34 tiếng bằng cách dùng máy chủ AIC

Updated: Aug 5, 2019


Nhiều tổ chức trên khắp thế giới đang làm việc với nguồn dữ liệu ngày càng lớn hơn so với trước đây. Việc truyền một lượng thông tin khổng lồ với tốc độ nhanh đóng vai trò quan trọng trong exascale computing*. SB122A-PH, máy chủ lưu trữ 1U 10 khay NVMe của AIC Inc., là thành phần phần cứng được Zettar Inc. sử dụng trong thử nghiệm truyền dữ liệu quan trọng này.


Zettar truyền 1PB dữ liệu trong 34 tiếng bằng cách dùng máy chủ AIC.

AIC công bố một sự kiện mang tính lịch sử, truyền 1 petabyte** dữ liệu trong 34 tiếng, cuộc thử nghiệm được tiến hành gần đây bởi Zettar, dựa vào máy chủ lưu trữ 1U 10 khay NVMe SB122A-PH của công ty.


Khi các tổ chức nhận thấy rằng việc tạo ra, lưu trữ và làm việc với những tập tin và lượng dữ liệu ngày càng lớn, họ cần phải có các giải pháp mới để gia tăng tốc độ truyền thông tin. Exascale computing sẽ là dự án cần thiết để duy trì uy thế, tiến bộ khoa học, và cải thiện phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia.


Bất kỳ công ty nào có nhu cầu về tính toán hiệu năng cao đều hưởng lợi từ thiết bị được sử dụng trong cuộc thử nghiệm này. Dù bạn đang làm việc với mạng phân phối nội dung, big data (dữ liệu lớn), trung tâm dữ liệu, hay là nhà cung cấp dịch vụ đám mây, nhà cung cấp giải pháp sao lưu, bạn sẽ cần giải pháp mới để truyền dữ liệu nhanh hơn, nhằm duy trì tính cạnh tranh.


Một loạt các ngành công nghiệp muốn tận dụng lợi thế của exascale computing, như dầu khí, phương tiện truyền thông và giải trí, khoa học đời sống, cơ quan quốc phòng và tình báo... Các lĩnh vực mới nổi như trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), học máy (machine learning), chuyển đổi số (digital transformation) và doanh nghiệp thông minh (intelligent enterprise) cũng không ngoại lệ.


Bốn máy chủ lưu trữ 1U 10 khay NVMe SB122A-PH của AIC đã được sử dụng trong cuộc thử nghiệm, cùng với 16 SSD U.2 (tên trước đó là SFF-8639) NVMe DC P3700 1.6TB thuộc Nhóm Giải pháp Bộ nhớ Bất biến (Non-volatile Memory Solutions Group - NSG) của Intel Corp.


Hai SSD U.2 NVMe dòng DC P3700 800GB và dòng DC S3510 1.6TB của Intel.

AIC SB122A-PH là máy chủ commodity*** với thiết kế đối xứng, giúp mang lại hiệu năng tốt hơn so với các máy chủ khác hiện có trên thị trường.


Zettar tiến hành cuộc thử nghiệm này bằng cách gửi dữ liệu theo một vòng lặp với quãng đường 5.000 dặm, bắt đầu từ phòng thí nghiệm quốc gia SLAC National Accelerator Laboratory (gọi tắt là SLAC) thuộc Office of Science (SC) của Bộ Năng lượng (DOE) Mỹ ở Menlo Park (California), đến Sunnyvale (California), El Paso (Texas), Houston (Texas), Nashville (Tennessee), Atlanta (Georgia) và quay trở lại SLAC ở Menlo Park. Đây là vòng lặp 100 Gb/s 5.000 dặm duy nhất trên thế giới, do Energy Science Network (ESNet) thiết lập cho SLAC (nỗ lực của Zettar kể từ năm 2015). ESNet được điều hành bởi SC của DOE. Cuộc thử nghiệm sử dụng đường truyền 100 Gb/s tiên tiến, kết nối các phòng thí nghiệm SC DOE với nhau và những nơi khác thông qua internet.


Tính minh bạch rất quan trọng khi đánh giá các mốc truyền dữ liệu tốc độ cao. Cuộc thử nghiệm do Zettar thực hiện rất có thể là lần đầu tiên và duy nhất trên thế giới, kết quả được hiển thị công khai (và có thể được xem trên trang web của ESNet).


"Zettar có khả năng xử lý nhiều PB truyền dữ liệu tốc độ cao hàng tuần và là thành viên sáng lập của câu lạc bộ Exascale-ready độc nhất và chuyên nghiệp", người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Zettar Inc., tiến sĩ Chin Fang nói. "Được cấp phép vào nửa đầu năm 2017, một tổ chức hoặc nhóm phải có khả năng sử dụng một kết nối WAN được chia sẻ, hoặc tạo ra, hoặc dùng giao thức ngang hàng điểm-điểm (point-to-point) để đạt được tốc độ truyền dữ liệu đầu ra bằng hoặc lớn hơn 270PB-km/h".

 

* Exascale computing (tính toán exascale) đề cập đến những hệ thống máy tính có khả năng tính toán ít nhất 1 exaflops, tức 1 tỷ tỷ phép tính mỗi giây.


** Theo cách tính dung lượng ổ cứng của các nhà sản xuất: 1 Petabyte (PB) = 1.000 Terabyte (TB) = 1.000.000 Gigabyte (GB).


*** Commodity server (tạm dịch: máy chủ phổ thông) là một máy tính được dùng để chạy những chương trình của máy chủ và thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Trong nhiều môi trường, nhiều máy chủ cấp thấp chia sẻ khối lượng công việc cho nhau. Commodity server thường được coi là máy chủ thay thế, hoặc chỉ dùng một lần thay vì sửa chữa.


bottom of page