top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Western Digital ra mắt ổ cứng Heli 3.5" NAS WD Red và WD Red Pro 10TB

Updated: Aug 5, 2019


Western Digital Corp. công bố mở rộng dòng ổ cứng NAS WD RedWD Red Pro bằng việc giới thiệu các model dung lượng 10TB được tối ưu hóa để sử dụng trong những hệ thống NAS cá nhân, gia đình và SMB (Small and Medium-sized Business - Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa).


Western Digital ra mắt ổ cứng Heli 3.5" NAS WD Red và WD Red Pro 10TB.

Công ty đã xuất xưởng hơn 16 triệu ổ đĩa dung lượng cao dựa trên khí heli trong nhiều ứng dụng, kể cả cho thiết bị NAS, đến nay và đang tiếp tục hỗ trợ khách hàng với dung lượng và độ tin cậy cao hơn. Dòng ổ cứng NAS WD Red cho phép khách hàng tăng hoặc giảm quy mô để đáp ứng nhu cầu lưu trữ NAS biến đổi.


"Tháng 7 năm 2012, chúng tôi giới thiệu dòng sản phẩm WD Red để giải quyết những thách thức đặc trưng về hiệu suất, tính tương thích và khả năng mở rộng mà các khách hàng NAS doanh nghiệp gia đình và nhỏ đang phải đối mặt", phó chủ tịch bộ phận kinh doanh thiết bị của Western Digital, Brendan Collins nói. "Sau 5 năm và hơn 16 triệu ổ cứng dòng WD Red, chúng tôi tiếp tục nâng cấp nền tảng này, mang nền tảng HelioSeal tân tiến và các công nghệ tiên tiến khác của chúng tôi cho phép khách hàng thỏa mãn nhu cầu lưu trữ đám mây đang phát triển của họ".


Ổ cứng NAS WD Red 10TB:


Được giới thiệu năm 2012, ổ cứng WD Red hướng đến môi trường NAS và nhu cầu phát triển của bộ nhớ lưu trữ với giá thành hợp lý, đáng tin cậy và tính tương thích, giúp giảm tổng chi phí sở hữu cho khách hàng.


Ổ cứng NAS WD Red 10TB.

Ổ cứng NAS WD Red 10TB.

Được thiết kế với công nghệ HelioSeal của công ty, ổ cứng WD Red 10TB cung cấp dung lượng và hiệu suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng của các hệ thống NAS 1-đến-8-khay hoạt động liên tục.


Thiết kế dựa trên khí heli cho phép tăng dung lượng 25% so với ổ đĩa NAS Red 8TB.


Phiên bản Red Pro 10TB hỗ trợ lên đến 16 khay ổ đĩa trong các hệ thống dạng tháp và rack, với hiệu suất, độ tin cậy trội hơn đôi chút so với Red 10TB.


Ổ cứng NAS WD Red Pro 10TB.

Ổ cứng NAS WD Red Pro 10TB.

Tính năng và thông số kỹ thuật của ổ cứng NAS WD Red và WD Red Pro 10TB:


  • HelioSeal: Mang công nghệ HelioSeal thế hệ thứ tư của công ty vào dung lượng 10TB cho thị trường NAS.

  • 3D Active Balance Plus: Công nghệ điều khiển cân bằng nâng cao giúp cải thiện hiệu suất và độ tin cậy tổng thể của ổ đĩa.

  • Tích hợp với hệ thống NAS My Cloud Pro SeriesMy Cloud Expert Series được thiết kế cho cộng đồng sáng tạo để cho phép truyền nội dung giữa các thiết bị ở bất kỳ vị trí nào, dù người dùng đang chụp từ xa hay chỉnh sửa tại nhà.

  • NASware 3.0: Công nghệ NASware phiên bản nâng cao của công ty, được thiết kế để cải thiện độ tin cậy và hiệu suất hệ thống, giảm thời gian chết và để đơn giản hóa quá trình tích hợp.

  • Phân cấp tối ưu hóa hiệu suất - tốc độ quay 5.400 vòng/phút dành cho môi trường SOHO (Small Office Home Office - Văn phòng Nhỏ / Gia đình), 7.200 vòng/phút dành cho hệ thống NAS lên đến 16 khay ổ đĩa.

  • Các ổ đĩa WD Red và WD Red Pro 10TB đang được hoàn thiện thử nghiệm khả năng tương thích với một số nhà cung cấp hệ thống NAS. Công ty cung cấp danh sách các nhà sản xuất và sản phẩm tương thích với ổ cứng Red, Red Pro trên trang web.


Thông số kỹ thuật của ổ cứng NAS WD Red và WD Red Pro 10TB.

Thông số kỹ thuật của ổ cứng NAS WD Red và WD Red Pro 10TB.

Giá thành và chế độ bảo hành:


Ổ cứng WD Red và WD Red Pro 10TB được bán tại các nhà bán lẻ và nhà phân phối của Mỹ.


  • HDD NAS WD Red 10TB (model WD100EFAX) có thời hạn bảo hành 3 năm và MSRP (Manufacturer's Suggested Retail Price - giá bán lẻ do nhà sản xuất đưa ra) 494 USD (hơn 11 triệu đồng).

  • HDD NAS WD Red Pro 10TB (model WD101KFBX) có thời hạn bảo hành 5 năm và MSRP 533 USD (hơn 12 triệu đồng).


"HDD WD Red và WD Red Pro 10TB rất thích hợp để giải quyết nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng của người dùng gia đình và khách hàng SMB của chúng tôi. Video và hình ảnh HD đang làm tăng nhu cầu dung lượng vì khách hàng của chúng tôi muốn lưu trữ nội dung đa phương tiện hấp dẫn để luôn có thể truy cập được. Dòng HDD WD Red mang lại độ tin cậy, hiệu suất và dung lượng cần thiết để cung cấp cho những đám mây cá nhân, vì vậy người dùng gia đình và SMB có thể tạo ra một kho lưu trữ an toàn và tiết kiệm", chủ tịch của Asustor Inc., Shawn Shu nói.


"Trong 5 năm qua, HDD NAS của Western Digital đã chứng tỏ độ tin cậy và hiệu suất cao để phù hợp với môi trường hoạt động NAS dữ liệu chuyên sâu, 24/7. Với việc bổ sung dung lượng 10TB, HDD NAS WD Red và WD Red Pro dựa trên khí heli mới đem đến một sự kết hợp lý tưởng cho các sản phẩm QNAP Turbo NAS được sử dụng trong nhiều ứng dụng NAS doanh nghiệp và SMB", tổng giám đốc của Qnap Systems Inc., Meiji Chang nói.


"Synology phấn khởi với việc giới thiệu các HDD WD Red và WD Red Pro 10TB dựa trên khí heli. Cho dù là chia sẻ nội dung đa phương tiện HD tại nhà, sao lưu hình ảnh tại phòng thu, hoặc quản lý đồng bộ tập tin phân tán và DR tại văn phòng, người dùng của chúng tôi đòi hỏi bộ lưu trữ đáng tin cậy khi tạo đám mây cá nhân của họ với thiết bị NAS Synology. Những ổ đĩa này sẽ trang bị cho người dùng phạm vi rộng các tùy chọn HDD hiệu suất cao, đáng tin cậy để phù hợp với nhu cầu hệ thống NAS thế hệ hiện tại và kế tiếp", tổng giám đốc điều hành của Synology America Corp, Alex Wang nói.


"Ổ đĩa WD Red 10TB mang lại mức tăng dung lượng cần thiết cho người dùng SOHO và SMB trong việc quản lý các đám mây cá nhân của họ. Những ổ đĩa này, cùng với thiết bị NAS Thecus của chúng tôi, sẽ cung cấp giải pháp mạnh mẽ, toàn diện cho ngành công nghiệp lưu trữ và chúng tôi sẵn lòng mở rộng công việc của mình với Western Digital để đem đến giải pháp NAS hiệu suất cao, đáng tin cậy và hiệu quả kinh tế cho các khách hàng SOHO và SMB của chúng tôi", chủ tịch của Thecus Technology Corp., Florence Shih nói.


bottom of page