top of page
 • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

HighPoint RocketStor 6114V: Thiết bị lưu trữ RAID 5 USB 3.1 4 khay đĩa

Updated: Aug 5, 2019


HighPoint Technologies Inc. giới thiệu thiết bị lưu trữ RocketStor 6114V với 4 khay ổ cứng (HDD) hoặc ổ đĩa thể rắn (SSD), hỗ trợ nhiều cấp độ RAID (RAID 0, RAID 1, RAID 5, JBOD, ổ đĩa đơn) và sử dụng giao tiếp USB 3.1 thế hệ 2 (tốc độ truyền 10 Gb/s).


HighPoint RocketStor 6114V: Thiết bị lưu trữ 4 khay đĩa RAID 5 USB 3.1

Nhanh hơn gấp 2 lần so với các giải pháp lưu trữ RAID 5 USB 3.0:


RocketStor 6114V được trang bị công nghệ RAID và USB 3.1 thế hệ 2, tận dụng nguồn tài nguyên của hệ thống máy tính hiện đại cho các giải pháp lưu trữ RAID. Sự kết hợp này mang lại tốc độ đọc, ghi dữ liệu lần lượt lên đến 500 MB/s, 470 MB/s khi chạy ở chế độ RAID 0 và 450 MB/s, 220 MB/s khi chạy ở chế độ RAID 5.


RocketStor 6114V được trang bị công nghệ RAID và USB 3.1 thế hệ 2 mang lại tốc độ đọc, ghi dữ liệu lần lượt lên đến 450 MB/s, 220 MB/s khi chạy ở chế độ RAID 5.

Với kích thước nhỏ gọn và khả năng hỗ trợ nhiều cấu hình RAID, giúp RocketStor 6114V trở thành giải pháp mở rộng lưu trữ lý tưởng cho các máy trạm di động, nền tảng chơi game tốc độ cao, thay thế máy tính để bàn và những nền tảng máy tính xách tay cao cấp khác.


Bổ sung bộ lưu trữ RAID 5 cho hệ thống máy tính Windows và Mac thông qua cổng USB-C hoặc USB-A:


RocketStor 6114V tương thích với bất kỳ hệ điều hành nào, nhờ hỗ trợ nhiều giao tiếp USB. Công nghệ USB 3.1 thế hệ 2 trên thiết bị này tương thích ngược với USB 3.0 và có thể được dùng với đầu cắm USB-A thông qua một sợi cáp chuyển đổi.


RocketStor 6114V - Giải pháp lưu trữ RAID 5 cho hệ thống máy tính Windows và Mac thông qua cổng USB-C hoặc USB-A.

Thiết kế linh hoạt và có khả năng mở rộng:


RocketStor 6114V mở ra một giải pháp cho các ứng dụng lưu trữ, cho phép khách hàng lựa chọn những ổ đĩa SATA từ tất cả thương hiệu lớn như WD, HGST, Seagate và Toshiba. Với hai tính năng Online Capacity Expansion (OCE) và Online RAID Level Migration (ORLM) được tích hợp, người dùng có thể tương tác trực tuyến khi gắn ổ đĩa vào cấu hình RAID hiện hữu và thay đổi cấp độ RAID này sang cấp độ RAID khác.


Bốn khay hotswap hỗ trợ thay nóng bất kỳ ổ cứng hoặc SSD nào (kích cỡ 2.5 inch hoặc 3.5 inch), dung lượng mỗi ổ lên đến 10TB và tổng dung lượng lưu trữ tới 40TB. Nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng ổ đĩa NAS doanh nghiệp trên RocketStor 6114V; người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp ngân sách và nhu cầu hiệu năng của mỗi ứng dụng.


Bốn khay hotswap trong RocketStor 6114V hỗ trợ thay nóng bất kỳ ổ cứng hoặc SSD nào (kích cỡ 2.5 inch hoặc 3.5 inch).

Trình quản lý RAID cho mọi cấp độ:


Mỗi thiết bị RocketStor 6114V đều kèm theo phần mềm HighPoint RocketStor Manager, cho phép người dùng thuộc mọi cấp độ có thể cấu hình, giám sát, bảo trì và xử lý sự cố các mảng RAID, cũng như từng ổ đĩa riêng lẻ.


Tính năng Advanced Management cho phép cấu hình báo cáo qua email, để gửi thông báo đến người dùng về việc thay đổi tình trạng lưu trữ khi họ ở ngoài vùng làm việc, và quản lý lưu trữ từ xa thông qua mạng nội bộ.


Bảo vệ hệ thống lưu trữ của bạn:


RocketStor 6114V được tích hợp đèn LED trực quan màu xanh dương (sáng liên tục khi mở nguồn, nhấp nháy khi có hoạt động đọc ghi dữ liệu), còi báo động (trong trường hợp quá nhiệt hoặc có ổ đĩa hỏng), quạt làm mát thông minh (tự động điều chỉnh tốc độ quạt để duy trì nhiệt độ ổn định, giữ cho tiếng ồn giảm xuống ở mức tối thiểu) và báo cáo sự kiện qua email.


Thông số kỹ thuật:


Thông số kỹ thuật của thiết bị lưu trữ RAID 5 USB 3.1 4 khay đĩa RocketStor 6114V.

Các tính năng RAID nâng cao:


 • Block size RAID có thể được cấu hình lên đến 1MB.

 • Khảo sát tình hình sức khỏe thiết bị lưu trữ.

 • Hỗ trợ nhiều phân vùng RAID.

 • Chuyển mạng mảng trực tuyến.

 • Chuyển đổi cấp độ RAID trực tuyến (ORLM).

 • Mở rộng dung lượng trực tuyến (OCE).

 • Khởi tạo RAID ở chế độ nhanh (quick), nền (background) hoặc nổi (foreground).

 • Hỗ trợ ổ đĩa dự phòng nóng.

 • Mức độ ưu tiên tái tạo RAID có thể được cấu hình và tự động.

 • Tương thích với các định dạng ổ đĩa: 512, 512e, 4Kn.

 • Hỗ trợ mảng RAID và ổ đĩa lớn hơn 2TB.

 • Cho phép nhiều ổ đĩa vào chế độ nghỉ khi rảnh rỗi.

 • Hỗ trợ chế độ ghi Write Back và Write Through.


Nguồn cung và giá thành:


RocketStor 6114V được cung cấp bởi các đối tác bán lẻ và nhà phân phối tại Bắc Mỹ của công ty, dự kiến xuất xưởng vào tuần thứ hai của tháng 7/2017.


RocketStor 6114V (thiết bị lưu trữ RAID 5 USB 3.1 4 khay đĩa, kèm sợi cáp 2 đầu USB-C dài 1m) có giá bán lẻ do nhà sản xuất đưa ra cho thị trường Bắc Mỹ là 299 USD (6,8 triệu đồng).


RocketStor 6114V (thiết bị lưu trữ RAID 5 USB 3.1 4 khay đĩa, kèm sợi cáp 2 đầu USB-C dài 1m) có giá bán lẻ do nhà sản xuất đưa ra cho thị trường Bắc Mỹ là 299 USD (6,8 triệu đồng).

bottom of page