top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Toshiba công bố ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ CMR

Updated: Aug 6, 2019


Toshiba công bố ổ cứng 14TB đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ CMR.

Irvine, California, ngày 7/12/2017 - Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (TEDSC) ra mắt dòng sản phẩm MG07ACA, ổ cứng doanh nghiệp 14TB đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ ghi thông thường (Conventional Magnetic Recording - CMR). Với thiết kế 9-đĩa-từ, cùng khí helium bên trong, dòng MG07ACA cung cấp dung lượng và mật độ lưu trữ hiệu quả về mặt năng lượng, cần thiết cho các nhà cung cấp giải pháp đám mây và lưu trữ doanh nghiệp để đạt mục tiêu TCO (Total Cost of Ownership - Tổng Chi phí Sở hữu).


"Chúng tôi nâng tiêu chuẩn ngành công nghiệp bằng dòng sản phẩm mới MG07ACA với thiết kế 9-đĩa-từ và chứa khí helium bên trong" phó giám đốc bộ phận sản phẩm lưu trữ của TEDSC, Akitoshi Iwata nói. "Bằng cách sử dụng thiết kế sáng tạo, chúng tôi tiếp tục cải thiện những lợi ích mà việc lưu trữ ổ đĩa dung lượng cao có thể đem lại cho các khách hàng trên khắp toàn cầu của chúng tôi".


MG07ACA gồm hai model 9-đĩa-từ 14TB và 8-đĩa-từ 12TB. Kiểu thiết kế 3.5 inch chứa khí helium cho mật độ lưu trữ tốt hơn và giảm điện năng tiêu thụ của ổ cứng so với dòng MG06ACA trước, giúp tối ưu hóa TCO trong các cơ sở hạ tầng quy mô đám mây. Dòng này còn sử dụng công nghệ hàn laser của tập đoàn Toshiba, đảm bảo khí helium được giữ kín bên trong ổ đĩa. MG07ACA hỗ trợ giao tiếp SATA 6 Gb/s và hiệu năng truy cập (tốc độ quay) 7.200 vòng/phút. Model 9-đĩa-từ 14TB sở hữu mức tăng dung lượng 40% so với model MG06ACA 10TB trước. Hơn nữa, model 14TB còn cải thiện hiệu quả về mặt năng lượng trên 50% (W/GB).


"Ổ cứng nearline chứa khí helium đầu tiên của Toshiba gia nhập thị trường với dung lượng 14TB hàng đầu ngành công nghiệp bằng công nghệ CMR", nhà phân tích thuộc công ty Trend Focus, John Chen nói. "Đây là bước khởi đầu để ổ đĩa dung lượng này tiến ra thị trường, Toshiba đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ của các công ty đám mây và quy mô lớn. Ngoài ra, việc lựa chọn nền tảng 9-đĩa-từ của Toshiba mở ra con đường dung lượng lưu trữ cao hơn trong các thế hệ sản phẩm tương lai".


"Trong khi các khách hàng lưu trữ và máy chủ doanh nghiệp nhận ra rằng công nghệ ghi lợp từ (Shingled Magnetic Recording - SMR) có thể cải thiện dung lượng ổ cứng, việc đón nhận các sản phẩm ổ cứng SMR này vào những hệ thống lưu trữ và máy chủ là một sự chuyển tiếp đòi hỏi phải mất vài năm", phó chủ tịch nghiên cứu mảng ổ cứng của IDC, John Rydning nói. "Ổ cứng doanh nghiệp chứa khí helium mới của Toshiba đạt dung lượng lưu trữ 14TB đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ ghi thông thường thay vì ghi lợp từ, cho phép khách hàng doanh nghiệp có được ổ cứng dung lượng cao nhất trên thị trường ngày nay dành cho hạ tầng hệ thống lưu trữ và máy chủ hiện hữu".


Mẫu ổ cứng MG07ACA hiện đang được Toshiba chuyển đến khách hàng, bắt đầu kể từ hôm nay.


bottom of page