top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

IVSS: Đầu ghi camera IP tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Dahua

Updated: Aug 6, 2019


IVSS: Đầu ghi camera IP tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Dahua.

Dahua Technology, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong ngành giám sát video toàn cầu, chính thức ra mắt đầu ghi camera IP (NVR) IVSS có khả năng học sâu đầu tiên của hãng, cung cấp tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến cho nhiều ứng dụng.


Công nghệ AI mạnh mẽ của Dahua cho phép truy vấn nội dung video nhanh hơn và phát hiện nhanh chóng các đối tượng mục tiêu. Điều này mở ra khả năng mới trong việc phòng tránh hiểm họa, cũng như cảnh báo theo thời gian thực cho ngành giám sát video.


Nhận diện khuôn mặt và phân tích bằng AI


IVSS kết hợp các thuật toán học sâu, GPU chuyên dụng và đầu ghi camera IP tiên tiến để tạo thành một máy chủ AI tất-cả-trong-một. Mô-đun GPU tích hợp và thuật toán học sâu nâng cao có nhiệm vụ thực hiện phân tích cấu trúc video bằng cách sử dụng siêu dữ liệu (metadata), từ đó cho ra kết quả phân tích khuôn mặt chính xác. Được trang bị bộ xử lý lõi kép của Intel, IVSS hỗ trợ lên đến 4 kênh nhận diện khuôn mặt theo thời gian thực, dựa trên 20 thư viện khuôn mặt với mỗi thư viện có 100.000 ảnh.


Xác định đối tượng xâm nhập


NVR IVSS hỗ trợ chế độ người lạ (Stranger Mode), kích hoạt báo động khi phát hiện khuôn mặt không có trong cơ sở dữ liệu. IVSS cũng hỗ trợ ngưỡng tương đồng (Similarity Threshold), bật báo động khi nhận thấy khuôn mặt không đáp ứng được mức tương đồng tối thiểu. Stranger Mode và Similarity Threshold được thiết kế cho những khu vực hạ tầng trọng yếu, là nơi mà công tác kiểm soát truy cập đóng vai trò hết sức quan trọng.


Tối ưu giao diện đồ họa người dùng (GUI)


Tất cả GUI mới của đầu ghi camera IP IVSS được thiết kế đồng nhất cho người dùng tại hiện trường và từ xa, giúp cải thiện tốt tính khả dụng và làm cho nó trở nên thân thiện với các khách hàng dự án. GUI đồng nhất còn giúp cắt giảm chi phí đào tạo và thời gian của nhân viên vận hành hệ thống. Đồng thời việc bổ sung một máy trạm (client) độc lập để truy cập từ xa giúp tránh khỏi lo ngại về khả năng tương thích và trình cắm (plug-in) của trình duyệt web.


Ứng dụng đa dạng và tương thích cao


NVR IVSS lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi quản lý hoạt động vào/ra, những nơi cần phải biết ai vào và ai ra như một tài sản giá trị, chẳng hạn như khu công viên thương mại, ngân hàng, trường học, nhà tù...


Với các nhà tích hợp hệ thống, IVSS có độ phức tạp thấp hơn, chi phí triển khai tốt hơn và ít yêu cầu đào tạo vận hành. Với người sử dụng, IVSS cải thiện khả năng giám sát theo thời gian thực, đem lại cách tiếp cận dễ dàng và hiệu quả trong việc xác định thời gian và địa điểm mà đối tượng xuất hiện.


Đầu ghi camera IP Dahua IVSS, thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan tại triển lãm an ninh IFSEC International 2018, cho thấy tiềm năng lớn về đổi mới công nghệ AI của công ty. Dahua Technology, mang sứ mệnh "Giúp cho xã hội an toàn hơn và cuộc sống thông minh hơn", chắc chắn sẽ tiếp tục tập trung vào "Đổi mới, Chất lượng và Dịch vụ" để phục vụ các đối tác và khách hàng trên khắp thế giới.


bottom of page