top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Slomo.tv ra mắt máy chủ 4U Dominator AT/12G cho thị trường video 4K

Updated: Aug 7, 2019


Tại quầy số 8.B40, IBC (hội thảo, triển lãm quốc tế về truyền thông, giải trí và công nghệ) diễn ra từ ngày 13 đến 18/9 sắp tới ở Amsterdam, Hà Lan, Slomo.tv - nhà sản xuất hàng đầu về hệ thống ghi hình và phát lại dựa trên SSD hiệu năng cao - sẽ giới thiệu một máy chủ giá cực đắt, được thiết kế cho thị trường video 4K đang phát triển nhanh chóng.


Slomo.tv ra mắt máy chủ 4U Dominator AT/12G cho thị trường video 4K.

Michael Gilman, CEO của Slomo.tv, cho biết thành viên mới này thuộc dòng Dominator của công ty đại diện cho một máy chủ 4K đa chức năng và hiệu quả kinh tế.


Dominator AT/12G cung cấp khả năng chiếu chậm và phát lại tức thời, cũng như ghi hình trực tiếp để biên tập tại chỗ. Ở chế độ 4K, nó hỗ trợ cấu hình 662 (6 Rec + 6 Search + 2 Play, nghĩa là 6 kênh ghi hình, 6 kênh tìm kiếm và 2 kênh phát lại). Ở chế độ phát lại 3G/HD, nó hỗ trợ 10 kênh ghi hình, tìm kiếm trên tất cả các kênh và 4 kênh phát lại (10 Rec + 10 Search + 4 Play). Việc chuyển đổi chế độ được thực hiện thông qua nút nhấn và không cần phải cấu hình lại hệ thống.


"Do nhiều nhà sản xuất sử dụng giao tiếp SDI (Serial Digital Interface) 12G cho hoạt động 4K (UHD) nên máy chủ mới này được trang bị 12 giao tiếp video 12G/3G/HD/SD phổ biến", Gilman giải thích. "Dominator AT/12G sử dụng đầu cắm BNC (Bayonet Neill Concelman) cho tất cả các chuẩn, phù hợp với những camera và mixer hiện đại, đồng thời giảm đáng kể số lượng cáp kết nối".


Được xây dựng dựa trên các model trước, Dominator AT/12G đem đến khả năng phát lại nâng cao với 2 bộ điều khiển hoạt động cùng lúc trên một thiết bị. Thông qua 4 cổng kết nối video độc lập, mỗi bộ điều khiển có thể hoạt động với từng màn hình riêng biệt cho Giao diện Đồ họa Người dùng (Graphical User Interface - GUI) và Multiviewer. Được tích hợp sẵn GUI, Multiviewer có 5 cấu hình cơ bản: hiển thị cửa sổ video ở kích thước gốc hoặc khác gốc, ngõ vào video, tìm kiếm kênh và ngõ ra video.


Thích hợp trong môi trường OB (outside broadcasting - truyền hình lưu động) nhỏ gọn, tùy chọn chức năng MultiSkin cho phép người dùng hiển thị nhiều giao diện khác nhau trên một màn hình, như giao diện GUI chính, Multiviewer và Game Analyzer (thông qua thiết bị telestrator).


Cấu hình 80.000 Euro (hơn 2 tỷ đồng) gồm thiết bị máy chủ 4U, dung lượng SSD 266 giờ (video HD 100Mb), kết nối 10 GbE và SAS 12Gb, nguồn kép, bộ điều khiển từ xa và DMR (Direct Movie Record) ProRes 422 hỗ trợ chế độ 4K, thiết bị telestrator và tùy chọn truyền dữ liệu (cung cấp khả năng trao đổi clip và playlist giữa các máy chủ).


bottom of page