top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

HighPoint RocketStor 6674T: Giải pháp máy chủ RAID Thunderbolt 3 cho hệ thống nhỏ gọn

Updated: Aug 8, 2019


HighPoint RocketStor 6674T: Giải pháp máy chủ RAID Thunderbolt 3 cho hệ thống nhỏ gọn.

Biến máy tính Windows hoặc Mac mini thành máy chủ lưu trữ dung lượng lớn, tốc độ cao và giá thành hợp lý


Những năm gần đây, hệ thống máy tính để bàn (desktop) Windows và Mac mini tất-cả-trong-một đang dần thay thế nền tảng máy chủ và desktop truyền thống khi các doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng máy tính cũ. Những hệ thống mini hiện đại tích hợp nhiều hiệu năng tính toán trong một kiểu dáng nhỏ gọn, lý tưởng cho môi trường văn phòng nhỏ, cũng như các công ty có không gian làm việc mở và chung.


Những năm gần đây, hệ thống máy tính để bàn (desktop) Windows và Mac mini tất-cả-trong-một đang dần thay thế nền tảng máy chủ và desktop truyền thống...

Tuy nhiên, có một nhược điểm về khả năng mở rộng. Phần lớn những hệ thống này chỉ cung cấp vài cổng USB hoặc Thunderbolt, và ít hoặc không có không gian trống để lắp đặt thiết bị mới.


Giới thiệu RocketStor 6674T - Giải pháp RAID dạng rack 16-khay Thunderbolt 3


RocketStor 6674T - Giải pháp RAID dạng rack 16-khay Thunderbolt 3.

Hệ thống lưu trữ RAID dạng rack 16-khay Thunderbolt 3 RocketStor 6674T của HighPoint là một giải pháp cáp-đơn lý tưởng cho các ứng dụng tính toán nhỏ gọn, như yêu cầu lưu trữ mật độ lớn và tốc độ cao, tích hợp khả năng dự phòng và hiệu năng của RAID.


[Để tìm hiểu về RAID, vui lòng đọc bài viết Giải thích các cấp độ RAID].


Người dùng có thể bổ sung thêm 224TB dung lượng lưu trữ, với tùy chọn RAID 5 dự phòng hoặc RAID 0 tốc độ cao, cho bất kỳ nền tảng tính toán nhỏ gọn nào có cổng Thunderbolt 3.

Người dùng có thể bổ sung thêm 224TB dung lượng lưu trữ, với tùy chọn RAID 5 dự phòng hoặc RAID 0 tốc độ cao, cho bất kỳ nền tảng tính toán nhỏ gọn nào có cổng Thunderbolt 3.


Nhờ phần khung chắc chắn, RocketStor 6674T có thể dễ dàng được lắp đặt vào các tủ rack tiêu chuẩn công nghiệp hoặc được cấu hình như một thiết bị độc lập, hỗ trợ lên đến 16 HDD/SSD SAS/SATA trong một hoặc nhiều cấu hình RAID trên nền tảng Windows và Mac.


Được thiết kế cho các ứng dụng máy chủ và lưu trữ trực tiếp


Hệ thống lưu trữ RAID dạng rack 16-khay Thunderbolt 3 RocketStor 6674T của HighPoint được thiết kế cho các ứng dụng máy chủ và lưu trữ trực tiếp.

Kiến trúc Turbo RAID đã được chứng minh trong ngành công nghiệp


Công nghệ Turbo RAID của HighPoint tận dụng tối đa tài nguyên hệ thống và giao tiếp Thunderbolt 3 của các nền tảng máy tính hiện đại ngày nay. Giải pháp HighPoint Turbo RAID cung cấp hệ thống lưu trữ RAID và JBOD với tỷ suất hiệu năng / giá thành tốt nhất trên thị trường; lý tưởng cho những ứng dụng đòi hỏi truyền dữ liệu nhanh và an toàn, khả năng lưu trữ lớn.


Giải pháp HighPoint Turbo RAID cung cấp hệ thống lưu trữ RAID và JBOD với tỷ suất hiệu năng / giá thành tốt nhất trên thị trường.

Người dùng có thể dễ dàng cấu hình một hoặc nhiều mảng RAID nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều ứng dụng lưu trữ mật độ cao như máy chủ lưu trữ, tập hợp thư viện truyền thông và lưu trữ dữ liệu trọng yếu. RocketStor 6674T được thiết kế để sẵn sàng hỗ trợ các dòng ổ cứng NAS Pro và Enterprise của Seagate, Western Digital và Toshiba.


Với Array Configuration Wizard, người dùng dù ở cấp độ kinh nghiệm nào cũng có thể dễ dàng tạo một mảng RAID bất kỳ chỉ trong 3 bước.

Tiện ích quản lý dựa trên nền web dễ sử dụng, tích hợp sẵn trình hướng dẫn cấu hình mảng (Array Configuration Wizard), cho phép người dùng dù ở cấp độ kinh nghiệm nào cũng có thể dễ dàng tạo một mảng RAID bất kỳ chỉ trong 3 bước; chọn cấp độ RAID, chọn ổ đĩa và hoàn tất!


Tính năng quản lý nâng cao (Advanced Management) cho phép người dùng tinh chỉnh mảng RAID sao cho phù hợp với từng dự án cụ thể, như tùy chọn xác định block size, thiết kế ổ đĩa dự phòng và đặt lịch bảo dưỡng tự động có thông báo qua email.


Đối tác lý tưởng của Mac mini


Mặt sau của RocketStor 6674T có một khay dock di động, được thiết kế để chứa hệ thống Mac mini.

Mặt sau của RocketStor 6674T có một khay dock di động, được thiết kế để chứa hệ thống Mac mini. Khay này có rãnh, cho phép truy cập trực tiếp các cổng Thunderbolt 3 của Mac mini, giúp lắp đặt nhanh chóng.


bottom of page