top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Kỷ nguyên thẻ nhớ microSD 1TB đã bắt đầu

Updated: Aug 8, 2019


Kỷ nguyên thẻ nhớ microSD 1TB đã bắt đầu.

Trong khi bộ xử lý không còn có thể theo kịp định luật Moore, các nhà sản xuất bộ nhớ tiếp tục nhồi nhét càng nhiều bộ nhớ vào những vùng không gian nhỏ bé. Western Digital (WD) và Micron vừa ra mắt thẻ nhớ microSD 1TB tại sự kiện Mobile World Congress 2019, cho phép bạn tăng đáng kể dung lượng lưu trữ trên điện thoại, song song đó là một mức giá khá cao. Các sản phẩm này xuất hiện không lâu sau khi Lexar bắt đầu mở bán thẻ nhớ SDXC 1TB đầu tiên.


[Để tìm hiểu về các ký hiệu và cấp tốc độ của thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC/SDUC, vui lòng click vào đây].


Thương hiệu SanDisk của WD chiếm ưu thế hơn so với Micron bởi tốc độ đọc nhanh hơn nhiều - 160 MB/s vs 100 MB/s. Tuy nhiên, thẻ nhớ của Micron được sản xuất theo công nghệ NAND QLC 3D 96-lớp mới nhất, có thể ghi nhanh hơn một chút so với đối thủ - 95 MB/s vs 90 MB/s. Mặc dù nhanh là vậy, nhưng chúng vẫn còn kém xa tốc độ tối đa 985 MB/s của thẻ nhớ microSD Express thế hệ tiếp theo.


Bạn sẽ phải tiêu tốn không ít tiền để sở hữu hai thẻ nhớ dung lượng khủng này. Thẻ microSD UHS-I SanDisk Extreme 1TB sẽ được bán vào tháng 4 với giá 450 USD (tương đương 10,5 triệu đồng), gấp đôi giá của model 512GB. Micron hiện vẫn chưa đưa ra mức giá cụ thể cho thẻ nhớ 1TB, nhưng nó sẽ chính thức lên kệ trong quý 2 năm nay.


bottom of page