top of page
 • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

HighPoint RocketStor 6314B: Hệ thống RAID cứng 4-khay Thunderbolt 3

Updated: Aug 8, 2019


 • Kèm theo adapter chuyển Thunderbolt 3 USB-C sang Thunderbolt 2

 • Hai cổng Thunderbolt 2 hỗ trợ cấu hình chuỗi xích lên tới 6 thiết bị Thunderbolt / Thunderbolt 2

 • Giải pháp RAID cứng: Tích hợp RAID 0, 1, 5, 6, 10 và JBOD

 • Hỗ trợ 4 HDD/SSD SATA/SAS 14TB, tổng dung lượng đạt 56TB

 • Công nghệ DV Mode tiên tiến cung cấp hiệu năng truyền dữ liệu tối đa và ổn định dành cho các ứng dụng biên tập hoặc streaming video 4K/HD

 • Bộ phần mềm quản lý RAID thân thiện với người dùng

 • Tương thích Windows và Mac


[Để tìm hiểu về RAID, cũng như sự khác nhau giữa RAID cứng và RAID mềm, vui lòng đọc bài viết Giải thích các cấp độ RAID, RAID cứng vs RAID mềm: Giải pháp nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn?].


Mặt trước và mặt sau của hệ thống RAID cứng 4-khay Thunderbolt 3 HighPoint RocketStor 6314B.

HighPoint RocketStor 6314B là giải pháp RAID cứng có giá cả phải chăng dành cho các nền tảng Thunderbolt 2 và Thunderbolt 3. Với công nghệ RAID cứng và 4 khay đĩa hotswap di động, RocketStor 6314B hỗ trợ tối đa 4 HDD/SSD SAS/SATA và dung lượng lưu trữ lên đến 56TB, có thể được cấu hình thành một hoặc nhiều mảng RAID. Kết nối Thunderbolt có tốc độ truyền dữ liệu duy trì liên tục trên 1.300 MB/s, lý tưởng cho các máy tính để bàn nhỏ gọn, máy trạm và nền tảng tính toán di động.


Adapter chuyển Thunderbolt 3 sang Thunderbolt 2:


Mỗi bộ sản phẩm đều đi kèm adapter TB3-LADP-TB2, cho phép RocketStor 6314B dễ dàng kết nối với bất kỳ nền tảng Windows hoặc Mac nào có cổng Thunderbolt 3 (USB-C).

Mỗi bộ sản phẩm đều đi kèm adapter TB3-LADP-TB2, cho phép RocketStor 6314B dễ dàng kết nối với bất kỳ nền tảng Windows hoặc Mac nào có cổng Thunderbolt 3 (USB-C). Adapter này đảm bảo kết nối thông suốt giữa khay lưu trữ và hệ thống host, không làm ảnh hưởng đến băng thông đường truyền hoặc làm tê liệt khả năng tương thích chuỗi xích.


Kiến trúc RAID cứng:


RocketStor 6314B thích hợp cho những ứng dụng lưu trữ RAID 5 / RAID 6, chuẩn SATA và SAS, với yêu cầu hiệu năng RAID duy trì ở mức tối đa.

RocketStor 6314B thích hợp cho những ứng dụng lưu trữ RAID 5 / RAID 6, chuẩn SATA và SAS, với yêu cầu hiệu năng RAID duy trì ở mức tối đa. Tích hợp RAID cứng mạnh mẽ: RAID 5 / RAID 6 chuyên biệt với bộ nhớ cache DDR3 512MB onboard, cho phép RocketStor 6314B hoạt động độc lập và hạn chế tác động từ hoạt động RAID lên hệ thống host - tải hệ thống làm ảnh hưởng đến hiệu năng lưu trữ. Công nghệ DV Mode quản lý luồng dữ liệu lớn và bộ nhớ cache write-back một cách thông minh, giúp giảm thiểu độ trễ và đảm bảo việc truyền dữ liệu duy trì ở tốc độ cao, ổn định dành cho các ứng dụng truyền thông.


Tính sẵn sàng và khả năng truy cập:


RAID 5 và RAID 6 cứng bảo vệ cấu hình lưu trữ trong trường hợp hỏng 1 hoặc 2 ổ đĩa (tương ứng).

RocketStor 6314B tích hợp một loạt biện pháp bảo mật ưu tiên nhằm tối đa hóa thời gian hoạt động lưu trữ bất cứ khi nào cần dữ liệu. RAID 5 và RAID 6 cứng bảo vệ cấu hình lưu trữ trong trường hợp hỏng 1 hoặc 2 ổ đĩa (tương ứng). Storage Health Inspector (SHI) chủ động duy trì sức khỏe mảng RAID bằng cách kiểm tra từng ổ đĩa, nhằm phát hiện các sector lỗi và Sửa lỗi Động / Remap đang diễn ra, giữ cho hệ thống lưu trữ luôn sẵn sàng và khả dụng.


Phục hồi RAID mạnh mẽ:


Giải pháp RAID cứng của HighPoint được tích hợp NVRAM, liên tục theo dõi tiến trình ghi để bảo vệ tính toàn vẹn dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ đĩa hoặc sự cố hệ thống.

Giải pháp RAID cứng của HighPoint được tích hợp NVRAM, liên tục theo dõi tiến trình ghi để bảo vệ tính toàn vẹn dữ liệu trong trường hợp hỏng ổ đĩa hoặc sự cố hệ thống, và đẩy nhanh tiến trình phục hồi đồng thời giảm thiểu thời gian chết. Các quản trị viên có thể khởi tạo hoặc lên lịch xác minh RAID - kiểm tra từng ổ đĩa thành viên trong mảng để thống nhất parity. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến parity được phát hiện, RocketStor 6314B sẽ lập tức tái tạo lại mảng để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu.


Giải pháp lưu trữ khay-mở:


RocketStor 6314B có phương thức lưu trữ dạng khay-mở, cho phép người dùng tự do lựa chọn ổ đĩa SAS hoặc SATA từ tất cả các hãng ổ đĩa chính hãng như HGST, Seagate, Toshiba và WD.

RocketStor 6314B có phương thức lưu trữ dạng khay-mở, cho phép người dùng tự do lựa chọn ổ đĩa SAS hoặc SATA từ tất cả các hãng ổ đĩa chính hãng như HGST, Seagate, Toshiba và WD. Người dùng có thể bổ sung thêm ổ đĩa khi cần, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng tăng về hiệu năng hoặc dung lượng của ứng dụng lưu trữ.


Bốn khay hotswap di động hỗ trợ HDD/SSD 2.5''/3.5'' SATA/SAS, tổng dung lượng lên đến 56TB. HighPoint khuyến cáo nên sử dụng dòng ổ đĩa Enterprise hoặc NAS cho thiết bị RocketStor 6314B (vui lòng click vào đây để tìm hiểu), người dùng có thể điều chỉnh cấu hình lưu trữ sao cho đáp ứng yêu cầu về hiệu năng và ngân sách của từng ứng dụng.


Sẵn sàng mở rộng lưu trữ RAID:


Chức năng chuỗi xích của RocketStor 6314B cho phép người dùng kết nối tới 6 thiết bị RocketStor 6314B độc lập, tổng dung lượng đạt 336TB, bằng cách sử dụng một cổng host Thunderbolt 2 duy nhất.

Chức năng chuỗi xích của RocketStor 6314B cho phép người dùng kết nối tới 6 thiết bị RocketStor 6314B độc lập, tổng dung lượng đạt 336TB, bằng cách sử dụng một cổng host Thunderbolt 2 duy nhất. Ngoài ra, chức năng Configurable Online Capacity Expansion và RAID Migration cho phép người dùng sửa đổi cấu hình RAID hoặc mở rộng bộ nhớ lưu trữ hiện hữu, đồng thời tránh khỏi các tiến trình sao lưu và khôi phục phức tạp, mất thời gian.


Giải pháp quản lý bộ nhớ thông minh:


RocketStor 6314B có giao diện quản lý dạng web thân thiện với người dùng. Người mới bắt đầu hay chuyên gia đều có thể nhanh chóng và dễ dàng cấu hình, khảo sát, bảo dưỡng và xử lý sự cố cấu hình RAID.

RocketStor 6314B có giao diện quản lý dạng web thân thiện với người dùng. Người mới bắt đầu hay chuyên gia đều có thể nhanh chóng và dễ dàng cấu hình, khảo sát, bảo dưỡng và xử lý sự cố cấu hình RAID, cũng như những thiết bị lưu trữ cá nhân, tất cả từ một bộ phần mềm duy nhất. Các tính năng quản lý nâng cao cho phép người dùng cấu hình nhận thông báo qua mail, nhằm báo cho một hoặc nhiều người dùng biết được những thay đổi về tình trạng lưu trữ khi ở ngoài môi trường làm việc, và quản lý thiết bị từ xa thông qua mạng nội bộ (LAN).


Tương thích với máy tính Windows và Mac: RocketStor 6314B được thiết kế để tương thích tối đa với hai nền tảng hệ điều hành hàng đầu hiện nay, có thể dễ dàng được tích hợp vào các máy trạm hoặc thiết bị di động Mac (Mac OS X 10.9 trở lên) và Windows (Windows 10, 8.1, 7; Server 2012, 2008) có hỗ trợ Thunderbolt.


Trọn bộ sản phẩm:


Trọn bộ sản phẩm hệ thống RAID cứng 4-khay Thunderbolt 3 HighPoint RocketStor 6314B.

 • 1 bộ lưu trữ dạng tháp 4-khay

 • 4 khay ổ đĩa

 • 1 cáp Thunderbolt

 • 1 cáp nguồn

 • 16 ốc vít dùng để gắn HDD 3.5''

 • 16 ốc vít dùng để gắn SSD 2.5''

 • 1 sách hướng dẫn lắp đặt nhanh

 • 1 adapter chuyển Thunderbolt 3 USB-C sang Thunderbolt 2 (TB3-LADP-TB2)


HighPoint RocketStor 6314B hiện đang được các nhà bán lẻ và đối tác phân phối tại khu vực Bắc Mỹ của công ty rao bán với giá MSRP là 529 USD (tương đương 12,3 triệu đồng).


bottom of page