top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Lưu trữ dữ liệu an toàn với USB JumpDrive Tough mới của Lexar

Updated: Aug 4, 2019


Lưu trữ dữ liệu an toàn với USB JumpDrive Tough mới của Lexar.

Ngày nay lưu trữ đám mây trở nên phổ biến hơn, nhu cầu sử dụng ổ đĩa di động đã giảm xuống, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia, du khách, vận động viên mạo hiểm, hay bất kỳ ai đang làm việc ở những nơi xa, giải pháp thiết bị nhỏ cầm tay để truy xuất dữ liệu quan trọng đôi khi là lựa chọn duy nhất.


Để đáp ứng nhu cầu của những người dùng này, hôm nay Lexar đã công bố ổ USB mới nhất, có tên JumpDrive Tough. Được thiết kế để chống chọi lại nhiều yếu tố và tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, nó có khả năng chống nước, chống sốc và tích hợp phần mềm EncryptStick Lite, cho phép mã hóa AES 256 bit để bảo vệ, cũng như tránh nguy cơ lỗi, mất và xóa dữ liệu.


USB Lexar JumpDrive Tough 128GB.

Dù bạn làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hoặc chỉ đơn giản bị tai nạn, JumpDrive Tough luôn được bảo vệ. Nó chống thấm nước ở độ sâu lên đến 98 feet (khoảng 30m), vì vậy nếu bạn vô tình mang những kỷ niệm gia đình được lưu trong USB này, vào chuyến lặn biển thì dữ liệu bên trong vẫn an toàn. Hoặc nếu không may, bạn làm rơi nó xuống bùn, hãy yên tâm rửa sạch mà không sợ làm hỏng nó. Thêm nữa, nếu bạn mang giày cao gót trong nhà hoặc văn phòng, và sơ ý giẫm lên nó thì cũng chớ lo: JumpDrive Tough có thể chịu được áp lực lên tới 750 PSI (Pounds Per Square Inch - Pound trên một Inch vuông), tức gần 53 kg/cm2.


Lexar không chỉ tạo cho ổ USB mới này vẻ ngoài cứng chắc, mà họ còn làm cho nó có khả năng truy xuất dữ liệu nhanh. JumpDrive Tough có tốc độ đọc 150 MB/s (megabyte trên giây) và tốc độ ghi 60 MB/s thông qua kết nối USB 3.1. Lexar nói rằng nó nhanh hơn khoảng bốn lần so với ổ USB 2.0, với khả năng truyền tập tin 3GB trong vòng chưa đầy một phút. Dĩ nhiên, USB này tương thích ngược với các chuẩn USB cũ, nhưng khi đó tốc độ của nó sẽ chậm hơn. 150 MB/s không nhanh như nhiều sản phẩm bộ nhớ dành cho người tiêu dùng khác của Lexar, chẳng hạn như thẻ nhớ CFast 2.0 3500x Professional có tốc độ đọc dữ liệu lên đến 525 MB/s.


JumpDrive Tough hiện đang được bán trên trang Amazon, với ba mức dung lượng để người dùng lựa chọn: 32GB có giá 20 USD (khoảng 450.000 đồng), 64GB giá 35 USD (~ 800.000 đồng), và 128GB giá 60 USD (~ 1.350.000 đồng).


bottom of page