top of page
  • Writer's pictureCông Ty Trần Sang

Western Digital bổ sung model 10TB vào dòng ổ cứng Ultrastar DC HC300

Updated: Aug 2, 2019


Western Digital bổ sung model 10TB vào dòng ổ cứng Ultrastar DC HC300.

Gần đây, Western Digital Corp. (WDC) công bố mở rộng dòng ổ cứng Ultrastar DC HC300 bằng việc bổ sung model 10TB, Ultrastar DC HC330. Mặc dù WD đã sở hữu HDD 10TB DC, tuy nhiên đó là phiên bản chứa không khí, trong khi Ultrastar DC HC330 là HDD chứa khí Helium, nghĩa là nó có số lượng đầu đọc/ghi và đĩa từ ít hơn nhưng đạt dung lượng tương đương. WD cho biết sản phẩm HC330 mới giúp tăng tốc hiệu suất ghi ngẫu nhiên ở độ sâu hàng đợi thấp lên gần 40%.


HDD WD 10TB phiên bản trước đã tự chứng minh theo thời gian. Ổ đĩa chứa không khí này sử dụng 6 đĩa từ và công nghệ CMR trong kiểu vỏ 3.5 inch. HC330 cũng mang hình dáng tương tự, với số lượng đĩa từ ít hơn và hiệu suất tăng cao làm cho tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn.


HDD mới ứng dụng phần cứng và firmware đã qua kiểm nghiệm của dòng Ultrastar DC HC300 thế hệ thứ 2, cơ cấu vi truyền động kép giúp nâng cao độ chính xác của vị trí đầu đọc/ghi, tối ưu hiệu năng ổ đĩa. Theo WD, HC330 lý tưởng cho các mảng lưu trữ truyền thống (DAS, NAS, RAID), khay lưu trữ dạng rack và hệ thống lưu trữ phân tán dựa trên máy chủ.


Thông số kỹ thuật chính:


  • Dung lượng: 10TB

  • Giao tiếp: SATA 6 Gb/s, SAS 12 Gb/s

  • Kiểu dáng: 3.5 inch

  • Kích thước sector: 512e, 4Kn

  • Hiệu năng: - Bộ nhớ đệm: 256MB - Tốc độ quay: 7.200 vòng/phút - Độ trễ trung bình: 4,16 ms - Tốc độ truyền duy trì liên tục: lên đến 273 MB/s

  • Độ tin cậy: - Tỷ lệ lỗi (đọc bit không thể khôi phục): 1 trên 10^15 - MTBF: 2 triệu giờ - AFR: 0,44% - Khả năng hoạt động: 24/7 - Thời hạn bảo hành: 5 năm


HC330 được trang bị nhiều tính năng bảo mật nhằm bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp. Sự gia tăng của những cuộc tấn công và các quy định ngày càng khắc khe của chính phủ trên toàn cầu làm tăng nhu cầu bảo mật và bảo vệ dữ liệu. Cả hai phiên bản SAS và SATA của Ultrastar DC HC330 đều hỗ trợ tùy chọn mã hóa phần cứng, chức năng Sanitize Crypto Scramble / Erase và mã hóa TCG (Trusted Computing Group, Enterprise SSC). Đối với phiên bản SAS, ổ đĩa được hỗ trợ thêm chuẩn FIPS 140-2 level 2.


HC330 còn sử dụng firmware Dual Safe RSA, cho phép lưu giữ một bản sao firmware nhằm đề phòng mất dữ liệu trong trường hợp sự cố nguồn điện khi đang cập nhật. Firmware RSA cũng giúp tránh khỏi những vụ tấn công thông qua firmware giả mạo.


Ngày xuất xưởng:


Dự kiến HDD Ultrastar DC HC330 sẽ được xuất xưởng vào tháng 9 tới.


bottom of page